Làm thế nào để khai mở luân xa an toàn

mindbodyspirit_2048x.progressive.png-1-e1576228146637

Khi hành thiền, các bạn thu nhận năng lượng từ vũ trụ thông qua các luân xa trong cơ thể và chuyển hóa thành năng lượng sinh học của cơ thể, bởi vì luân xa chính là những điểm kết nối sự sống giữa con người và trái đất. Vậy làm sao để khai mở luân xa trên cơ thể và có nên tự ý khai mở luân xa không mời quý độc giả tham khảo trong bài viết dưới đây.

Nhiều vị thiền sư hay những người thiền tập nhiều năm có khả năng nhịn ăn hoặc chỉ uống nước lọc nhiều ngày mà cơ thể vẫn khỏe mạnh. Để đạt được như vậy là thông qua sự thiền tập thường xuyên khiến các luân xa sau thời gian tập luyện đã kết nối liên lạc với nhau, thân thể, tinh thần, trí tuệ thực sự hòa quyện với nhau trong dòng chảy kỳ diệu của năng lượng vũ trụ, và khi đó các bạn sẽ mang trong mình một cơ thể và tâm trí hoàn toàn mạnh khỏe, an lạc.

Làm thế nào để năng lượng vũ trụ đi vào bên trong cơ thể?

Chắc chắn phải có “cửa mở” để năng lượng dễ dàng đi vào trong cơ thể. Và khái niệm “mở luân xa” đã được hình thành từ đây.
Đối với châm cứu, bấm huyệt, các thầy thuốc Đông y gọi là các Đại huyệt, nhưng đối với thiền, yoga, khí công thường gọi là luân xa. Một số môn học khác gọi luân xa là các cửa hút, cửa đẩy.

Dù gọi thế nào thì bản chất của luân xa vẫn giống nhau, bởi luân xa là những vị trí quan trong trên cơ thể con người mà tại đó năng lượng của môi trường bên ngoài (vũ trụ) và năng lượng của con người được trao đổi, luân chuyển, bổ sung, tích trữ năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Như vậy luân xa như một cái “cửa” để năng lượng vào cơ thể thì thuật ngữ và khả năng “mở luân xa” và “đóng luân xa” hoàn toàn có cơ sở thực tế.

Mở luân xa để cho phép những nguồn năng lượng đi vào cơ thể. Phải làm thế nào để mở luân xa được an toàn?
Hiện nay có nhiều trường phái mở luân xa cho học viên sau một thời gian ngắn thiền tập liệu có tốt hay không sẽ căn cứ vào hệ thống lý thuyết của mỗi trường phái.

Mỗi trường pháp Thiền sẽ chia cơ thể ra các hệ thống luân xa/trung tâm năng lượng khác nhau
Hệ thống luân xa và màu sắc của các luân xa trên cơ thể

Theo kiến giải của hệ thống lý thuyết Thiền Việt, việc mở luân xa cho học viên sau một thời gian ngắn thiền tập là điều không nên, khi các bạn bắt đầu học bộ môn Thiền.

Các bạn cần thời gian để làm quen với việc cơ thể tiếp nhận năng lượng từ bên ngoài (năng lượng vũ trụ) một cách dần dần, cũng là cách để các luân xa được từ từ kích hoạt và khai mở dần dần để tiếp nhận nguồn năng lượng, từ đó cơ thể sẽ thích nghi với một nguồn năng lượng mới từ bên ngoài.

Cũng trong thời gian sơ khởi này, các bạn sẽ được các giảng viên của Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt hướng dẫn phương pháp chỉ tiếp nhận nguồn năng lượng tốt từ vũ trũ vào cơ thể, mà không tiếp nhận nguồn năng lượng xấu từ vũ trụ.

Nếu rút ngắn thời gian thiền tập và mở luân xa sớm cho học viên tức là cơ thể đột ngột tiếp nhận một lúc nhiều nguồn năng lượng đi vào các luân xa, gây cho cơ thể những tác hại ngược lại về sức khỏe. Đối với Thiền Việt, đây là một pháp Thiền hướng đến sự tự nhiên trong việc giúp cơ thể có thời gian thích nghi với những cái mới lạ từ bên ngoài.

Thiền tập bao lâu mới được khai mở luân xa?

Theo hệ thống lý thuyết Thiền Việt, sau khi hoàn thành khóa thiền sơ cấp, các bạn sẽ được khai mở luân xa khi tham gia khóa học cao hơn. Thực tế, ở khóa học sơ cấp, nếu các bạn chăm chỉ thiền tập hàng ngày, thì luân xa cũng tự khai mở theo nhịp sinh học của cơ thể. Đây là một cách khai mở luân xa đảm bảo sự an toàn cho cơ thể.

Hơn nữa, sau khi các bạn được mở luân xa bởi các thiền sư, giảng viên, mà các bạn không thiền tập hàng ngày thì luân xa sẽ tự đóng lại. Vậy nên Thiền Việt khuyến khích sự khai mở luân xa một cách tự nhiên bằng sự tu luyện chăm chỉ của bản thân.

Để luân xa mở tự nhiên là tốt nhất cho cơ thể của bạn
Để luân xa mở tự nhiên là tốt nhất cho cơ thể của bạn

Được mở bao nhiêu luân xa trên cơ thể?

Có không ít trường phái thiền mở hết tất cả các luân xa cho học viên, tuy nhiên khi cơ thể được mở hết tất cả các luân xa mà các bạn không hiểu kỹ về luân xa, không biết những luân xa nào nhận năng lượng tốt, những luân xa nào nhận năng lượng xấu, và sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể chúng ta như thế nào. Do vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mở luân xa.

Không khuyến khích mở toàn bộ luân xa cho học viên thiền
Không khuyến khích mở toàn bộ luân xa cho học viên thiền

Theo hệ thống lý thuyết của Thiền Việt, sẽ không mở hết tất cả các luân xa trên cơ thể, chỉ mở một số ít luân xa giúp các bạn tiếp nhận và lưu giữ nguồn năng lượng tốt vào cơ thể để nuôi dưỡng thân tâm. Việc mở hết tất cả các luân xa trên cơ thể không khác gì các bạn mở tất cả cửa sổ của căn nhà sẽ khiến cho các luồng gió thanh mát và cả luồng gió độc hại cùng một lúc ùa vào căn nhà, khiến cơ thể bạn đột ngột tiếp nhận một lúc nhiều loại năng lượng dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Người có khả năng khai mở luân xa luôn đặt vấn đề an toàn trong việc luyện tập của học viên lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc khai mở luân xa cũng được thực hiện trên những cơ sở logic khoa học đảm bảo độ an toàn cho người thiền tập.

Đến với các khóa thiền tập tại Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt, các bạn sẽ được hướng dẫn chuyên sâu về tác dụng của sự khai mở luân xa, làm thế nào chỉ mở luân xa chuyên tiếp nhận năng lượng tốt để nuôi dưỡng cơ thể.

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tin tức liên quan

Call Now Button