Hệ thống Luân xa là gì – Có bao nhiêu Luân xa trên cơ thể?

Chakra tattoo - Mandala - Chakra symbols - Mandala wallpaper - Chakra - Tattoo style - Bohemia

Luân xa theo nghĩa Hán Việt là bánh xe quay tròn – vòng tròn quay quanh trục của nó. Giải thích thuần Việt thì luân xa (hay còn gọi Trung tâm năng lượng theo hệ thống lý thuyết của Thiền Việt) là những cuộn xoáy tròn trong cơ thể. Trên cơ thể mỗi con người có nhiều luân xa với kích thước, màu sắc và tốc độ quay của mỗi luân xa mang những thông tin khác nhau.

Theo lý thuyết Thiền Việt, Thiền là phương pháp dưỡng sinh năng lượng, tiếp nhận năng lượng từ vũ trụ đưa vào cơ thể để khai thông các kinh mạch, huyệt lạc, bế tắc trong cơ thể đồng thời lưu giữ nguồn năng lượng vũ trụ bên trong cơ thể để nuôi dưỡng cơ thể và tu dưỡng nhân tâm. Hay nói cách khác thiền giúp các bạn rèn luyện Tâm – Thể – Trí

Khi hành thiền, các bạn thu nhận năng lượng từ vũ trụ thông qua các luân xa trong cơ thể, bởi vì luân xa chính là những điểm kết nối sự sống giữa con người và trái đất. Thu nhận được năng lượng từ vũ trụ điều đó càng cho thấy con người là một phần hòa hợp với tồn tại tự nhiên. Thiền là để hòa hợp với trời đất, khi các luân xa sau thời gian tập luyện đã kết nối liên lạc với nhau, thân thể, tinh thần, trí tuệ sẽ thực sự hòa quyện với nhau trong dòng chảy kỳ diệu của năng lượng, và khi đó các bạn sẽ mang trong mình một cơ thể, một tâm trí hoàn toàn khỏe khoắn, bình yên, an lạc.

meditation 1384758 640
Luân xa/Trung tâm năng lượng là 1 lý thuyết quan trọng trong Thiền định

Vậy luân xa là gì?

Luân xa theo nghĩa Hán Việt là bánh xe quay tròn – vòng tròn quay quanh trục của nó. Giải thích thuần Việt thì luân xa (hay còn gọi Trung tâm năng lượng hệ thống lý thuyết Thiền Việt) là những cuộn xoáy tròn trong cơ thể, là khu vực giao thoa giữa năng lượng nội thể và năng lượng bên ngoài, nguồn năng lượng từ đại vũ trụ sẽ được đưa vào tiểu vụ trụ theo chiều xoáy hình phễu.

Thực tế, con người đã biết tới luân xa từ hàng ngàn năm nay, nó luôn tồn tại trong cơ thể con người, nhưng luân xa hoạt động kém, hoặc chưa được khai thông, vì vậy nó gây cản trở con người hấp thụ tinh lực đó.

Trên cơ thể mỗi con người có nhiều luân xa với kích thước, màu sắc và tốc độ quay của mỗi luân xa mang những thông tin khác nhau.

Mỗi một luân xa hoạt động riêng biệt, nhưng tất cả đều liên kết với nhau. Khi luân xa bị tắc nghẽn, khả năng trao đổi và truyền dẫn năng lượng sẽ kém đi. Nói một cách đơn giản hơn một luân xa hoạt động bất ổn định sẽ dẫn đến sự xáo trộn chức năng của các luân xa khác gây cho cơ thể bị bệnh tật về thể chất và tinh thần.

Như vậy mỗi một luân xa được kết nối với một chức năng thể chất, trạng thái tinh thần và cảm xúc khác nhau và có màu sắc đặc trưng riêng biệt, không giống nhau. Một khi hành thiền thường xuyên, các luân xa sẽ được khai thông, năng lượng sẽ được điều chỉnh và trở nên cân bằng.

mindbodyspirit 2048x.progressive.png 1 e1576228146637
Hệ thống Luân xa/ Trung tâm năng lượng có thể khác nhau giữa các trường phái Thiền

Có bao nhiêu luân xa trên cơ thể con người ?

Toàn bộ cơ thể chúng ta có 365 huyệt, trong đó có 108 huyệt lớn và vừa, 257 huyệt nhỏ. Mỗi người có bao nhiêu luân xa được phụ thuộc vào quy ước của từng trường phái. Có trường phái quy ước mỗi người có 9 luân xa, có trường phải lại quy ước có 21 luân xa lớn và hàng ngàn luân xa nhỏ khác nằm rải rác trên khắp cơ thể.

Bên cạnh đó màu sắc của các luân xa trên cơ thể cũng được quy ước khác nhau theo từng hệ thống lý thuyết của mỗi trường phái thiền.

Pháp thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt cũng có một hệ thống lý thuyết riêng rất đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành. Khi tham gia các khóa học tại Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt các bạn sẽ được học chuyên sâu về các khái niệm và ý nghĩa của luân xa cũng như phương pháp thực hành để tiếp nhận năng lượng từ vũ trụ một cách hiệu quả nhất. Với những giải thích về luân xa nêu trên, có thể thấy rằng các luân xa có mức độ phát triển, tác dụng khác nhau, phụ thuộc vào môi trường sống và quá trình tập luyện vì thế cần phải luyện tập đúng phương pháp để cân bằng cả hệ thống luân xa.

Mời các bạn hãy Đăng ký các khóa học Thiền để cân bằng hệ thống luân xa nâng cao sức khỏe trên trang fanpage https://www.facebook.com/ClbThienViet hoặc liên hệ số hotline 0374836836

 

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tin tức liên quan

Call Now Button