LKG3

Master Lê Thái Bình

Master Lê Thái Bình

MASTER LÊ THÁI BÌNH

Sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng (mảnh đất hội tụ các bậc vĩ nhân như Tuệ Trung Cư Sĩ, nhà giáo Nguyễn Bỉnh Khiêm), nơi pháp thiền cổ đã được gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Với gần 20 năm tầm sư học đạo từ các trưởng bối để nghiên cứu đạo pháp, các bộ môn về võ thuật dưỡng sinh và mật pháp thiền cổ có nguồn gốc từ thời Trần, Master Lê Thái Bình đã thấm nhuần tư tưởng và tinh hoa thiền học từ các bậc tiền nhân. Kết hợp với tri thức khoa học và y học hiện đại, ông đã kế thừa và phát triển để đưa pháp Thiền cổ thời Trần trở thành một phương pháp dưỡng sinh đơn giản và phù hợp hơn cho giai đoạn phát triển của xã hội ngày nay.

Với tinh thần hướng về người Việt và ước vọng lưu giữ tinh hoa trí tuệ dân tộc, Master Lê Thái Bình đã đặt tên cho pháp thiền này là Thiền Việt – tức “Thiền của người Việt”.

20 năm kinh nghiệm thực hành và giảng huấn Thiền ở Việt Nam & cộng đồng người Việt sinh sống tại nước ngoài, Master Lê Thái Bình được hội đồng khoa học và trưởng các bộ môn về năng lượng dưỡng sinh của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc của Việt Nam.

Coi sứ mệnh và trọng trách mà mình sẽ gánh vác suốt cả cuộc đời này là đưa Thiền Việt đến gần hơn với mọi người để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho cộng đồng Việt Nam và Quốc tế.

Master Lê Thái Bình đã triển khai các lớp dạy Thiền miễn phí, thành lập các cơ sở dạy thiền của Thiền Việt trên khắp các tỉnh thành trong cả nước và thành lập quỹ thiện tâm Thiền Việt góp phần không nhỏ trong việc nhân rộng lòng nhân ái và những giá trị tích cực của thiền trong cộng đồng.

Song song với đó, Thầy tổ chức các chương trình thiện nguyện thường niên như Nồi cháo yêu thương, Áo ấm vùng cao, Trung thu cho em, Đại lễ cầu siêu… thông qua việc thành lập Quỹ thiện tâm Thiền Việt góp phần không nhỏ trong việc phát triển cộng đồng, nhân rộng lòng yêu thương và các nghĩa cử cao đẹp trong xã hội. 

GIÁM ĐỐC HÀNG LOẠT CÁC DỰ ÁN THIỀN TRONG CỘNG ĐỒNG

Thông tin chi tiết
 1. Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt – Tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ công nhận, thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người.
 2. Giám đốc Học viện Thiền Quốc tế IMA – Đào tạo & huấn luyện Thiền dưỡng
  sinh năng lượng Thiền Việt.
 3. Nhà sáng lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt – Quỹ từ thiện vì cộng đồng.
 4. Liệu pháp tâm lý Thiền hỗ trợ cai nghiện và chống tái nghiện
  ma túy.
 5. Thiền hỗ trợ điều trị ung thư.
 6. Thiền đánh thức tư duy học đường.
 7. Tâm lý học thiền ứng dụng.
 8. Thiền chống đột quỵ cho người tim mạch.
 9. Thiền cho doanh nghiệp.
 10. Thiền hỗ trợ trị liệu trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ
 11. Thiền online hỗ trợ sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid 19
 12. Phát triển Dự án đưa Thiền của người Việt ra thế giới

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ MASTER LÊ THÁI BÌNH

Picture5
Picture4
Picture1
Picture3
Picture2