Sống khỏe mỗi ngày với thiền định

Khóa học thiền điều trị ung thư

Cuộc sống hối hả và bận rộn, môi trường xung quanh con người càng trở nên ô nhiễm và độc hại từ khói bụi. Theo tổ chức y tế Thế giới, Việt Nam đang là một trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới. Vậy bí kíp nào sống khỏe mỗi ngày cho con người? Câu trả lời là hãy tìm đến thiền định.

Lợi ích mà thiền định mang lại

Thiền định đang được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng bởi lợi ích mà nó mang lại cho con người vô cùng đáng kinh ngạc. Nhiều người lầm tưởng rằng, ngồi thiền một chỗ chẳng được việc gì, chỉ dành cho những rảnh rỗi không có việc gì làm. Tư tưởng đó hoàn toàn phiến diện và sai lầm vì họ chưa được nhìn thấy công dụng của việc thiền định mang lại.

ngoi thien co chua duoc bach benh
Ngồi thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho người luyện tập

Tạo cảm giác an lạc

Các bạn đã từng nghe đến câu nói cuộc sống chỉ là 10% những gì xảy đến với bạn, còn lại 90% còn lại là cách bạn tự phản ứng lại với nó. Ngồi thiền định sẽ giúp cho bạn có suy nghĩ tích cực hơn, là chìa khóa giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Kiểm soát được lo âu

Stress là một vấn đề được xã hội rất lo ngại do hậu quả mà nó mang lại rất khủng khiếp. Stress là một căn bệnh về tinh thần chỉ có bản thân con người mới có thể giải quyết được.

Một nghiên cứu khoa học ở Mỹ chỉ ra rằng, khi bạn ngồi thiền đều đặn mỗi ngày trong 8 tuần thì có thể giúp bạn loại bỏ được những lo âu căng thẳng, những ám ảnh sợ hãi trong quá khứ.

Cải thiện giấc ngủ ngon hơn

Cuộc sống càng hiện đại, nhiều người ngày càng mắc các chứng bệnh khó ngủ. Thống kê cho thấy hơn 3 tỷ người dân mất ngủ vì những lý do không rõ hoặc giấc ngủ không thể nào sâu và dài.

Lúc này, bí kíp để bạn có sức khỏe tốt và giấc ngủ ngon mỗi ngày là tìm đến ngồi thiền định. Khi bạn ngồi thiền định, bạn sẽ có cảm giác buồn ngủ sớm hơn và duy trì được giấc ngủ sâu, ngon hơn.

Nguyên nhân bởi vì bạn quá áp lực khiến cho tâm hồn và não bộ của bạn không thể kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực, những lo âu trong cuộc sống. Khi bạn luyện thiền định, thì những lo âu đó sẽ được tiêu biến làm cho bạn dễ đi vào giấc ngủ.

Làm đẹp da

Thiền còn giúp cho da mặt người luyện tập trở nên đẹp hơn, giảm nếp nhăn do đã đẩy được những hormone cortisol ra khỏi cơ thể.

Cho xương chắc khỏe

Vẫn tiếp tục là hormone cortisol làm suy yếu cấu trúc xương của bạn khiến tình trạng nhiều người bị loãng xương dù vẫn còn trông rất trẻ. Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy dành ra 15 phút ngồi thiền định mỗi ngày để đẩy hết lượng  hormone cortisol ra khỏi cơ thể.

Ngồi thiền định như nào cho đúng cách để đạt hiệu quả

Thiền là sẽ được xem là liều thuốc “cải tử hoàn sinh” nếu như người học biết tập luyện đúng cách và đúng kỹ thuật. Bạn nên lựa chọn ngồi thiền vào thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái nhất trong ngày, có thể là mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ hay cũng có thể sau giờ làm việc căng thẳng khoảng 15 phút mỗi ngày và ngồi với tư thể thật thoải mái, cố gắng giữ lưng thẳng và tư thế ngồi thoải mái nhất đối với bản thân bạn.

Tìm hiểu về tư thế ngồi thiền đúng cách tại bài viết https://thienviet.edu.vn/tu-the-ngoi-thien-dung-cach/

ngoi kiet gia scaled e1582106379108
Bạn cần ngồi đúng phương pháp thiền để đạt hiệu quả cao

Mỗi phương pháp thiền sẽ có một đối tượng để quan sát/tập trung. Trong quá trình ngồi thiền định, hướng suy nghĩ của bản thân vào đối tượng thiền để từng bước loại bỏ những tạp niệm nhằm giúp tâm được an lạc. Khi nhập thiền, đầu óc và não bộ bạn sẽ tĩnh lặng, không còn suy nghĩ hay đánh giá về “hỉ – nộ – ái – ố” trong cuộc sống.

Chú ý rằng lưng bạn cần thẳng không được căng, đầu luôn phải hướng về phía trước khi Thiền định.

Thiền định được xem là vị “cứu tính” của loài người trong thời đại hiện nay quả không hề nói quá phải không các bạn. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ cần  bỏ ra chút ít thời gian ngồi thiền định để có sức khỏe tốt. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tin tức liên quan

Call Now Button