LKG3

Thiền Việt Khai Giảng Khóa Thiền Doanh Nghiệp Tại British International School – Trường Quốc tế dạy bằng Tiếng Anh – TP.Hồ Chí Minh

Khoá Thiền Trị Liệu (4)
Vào ngày 21/12/2021, Thiền Việt khai giảng một khóa thiền Doanh nghiệp đặc biệt với sự tham gia của các Thầy/Cô, những người đang công tác trong ngành giáo dục của trường British International School – Trường Quốc tế dạy bằng Tiếng Anh tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường Quốc tế lớn tại Việt Nam với hơn 2.100 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Khóa thiền 12 buổi trực tuyến với sự đồng hành xuyên suốt của các Giảng viên Thiền Việt chuyên sâu.
3b875102fb18314668094
Thế hệ học trò tương lai hạnh phúc sẽ bắt đầu từ những người Thầy/Cô hạnh phúc. “Xây dựng trường học hạnh phúc” chính là mục tiêu hướng đến của nhiều trường học ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Trường học hạnh phúc là nơi học sinh cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương từ Thầy Cô, bạn bè; là nơi nỗi buồn được san sẻ và niềm vui được nhân đôi. Hạnh phúc với các em học sinh đôi khi chỉ đơn giản là một lời động viên, nhắn nhủ kịp thời; một lời phê, nhận xét chính xác và công minh; một giờ giảng hấp dẫn và hào hứng. Những điều tưởng chừng như nhỏ bé đó đều để lại những ấn tượng và kí ức đi theo người học trò suốt cuộc đời. Như Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng đã từng nói “Thầy Cô hạnh phúc sẽ thay đổi cả thế giới”.
Nâng cao sức khỏe về tâm trí lẫn thể chất để cân bằng cuộc sống và công việc là điều mà tất cả chúng ta đều hướng tới. Đối với ngành Giáo dục – những người mang sứ mệnh nuôi dưỡng tiềm năng cho thế hệ tương lai, điều này lại càng cần chú trọng hơn. Thiền Việt rất hoan hỷ khi ngày nhiều các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị Giáo dục quan tâm và đưa thiền vào văn hóa nội bộ như một bộ môn lành mạnh rèn luyện sức khỏe, hướng tới xây dựng một tập thể gắn kết bền vững.
Nâng cao sức khỏe, gắn kết doanh nghiệp với các khóa thiền online từ Thiền Việt
Không chỉ các tập đoàn nước ngoài, ngày nay các doanh nghiệp Việt cũng liên tục khuyến khích cán bộ nhân viên tham gia các khóa thiền tại công sở. Đây được coi là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp giải tỏa căng thẳng trong công việc, đồng thời giải phóng năng lượng xấu và nuôi dưỡng sự bao dung trong mỗi người.
Điều rất may mắn cho chúng ta là Việt Nam có nền tảng thiền tập từ thời xa xưa, khi đạo Phật du nhập vào đất nước. Trong cuộc sống hiện đại ồn ào và bận rộn, thiền tập kiên trì, ứng dụng tinh thần thiền vào trong đời sống và công việc càng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Hiện nay, ngoài các lớp Thiền online, trung tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt đã có hơn 14 cơ sở giảng dạy trên địa bàn cả nước với các chương trình đào tạo về Thiền như: Thiền sống khỏe, Thiền cho doanh nghiệp, Thiền chuyên sâu hỗ trợ trị liệu rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ và các chương trình hỗ trợ chữa bệnh không dùng thuốc trong cộng đồng… Theo Thiền Việt, ngoài những năng lượng vật lý do con người ăn uống hấp thu mà thành, thì nguồn năng lượng sinh học từ thiên nhiên, vũ trụ là vô cùng quan trọng để duy trì thể chất, tinh thần khỏe mạnh cho con người.

Thiền là một bộ môn dưỡng sinh rèn luyện Tâm – Thể – Trí dành cho tất cả mọi người

Tuy nhiên, chúng ta thường tìm kiếm niềm vui từ bên ngoài mà quên mất rằng, bình yên thật sự không đến từ bên ngoài, mà xuất phát từ nội tâm của mỗi chúng ta. 
Tuy nhiên, chúng ta thường tìm kiếm niềm vui từ bên ngoài mà quên mất rằng, bình yên thật sự không đến từ bên ngoài, mà xuất phát từ nội tâm của mỗi chúng ta. 

Khi ngồi Thiền chúng ta đi ngược lại bản năng của cơ thể là thích suy nghĩ về tâm và thích hoạt động về thân. Với những người mới học thiền, việc chưa thích nghi được ngay với trạng thái tĩnh sẽ không khỏi khiến bản thân bị bứt rứt khó chịu. Bởi trí não chúng ta có thói quen suy nghĩ, giờ Thiền lại phải tĩnh. Thân có thói quen hoạt động, bây giờ phải kềm giữ một chỗ dù chỉ vài phút cũng thấy thật khó yên.

Ai cũng có thể Thiền tập được mỗi ngày để cải thiện lối sống, sức khỏe, tâm lý. Dù nhiều rào cản thiền tập nhưng cũng không ít người đã và đang kiên trì luyện tập Thiền như một minh chứng rằng Thiền dành cho tất cả mọi người.

Dịch bệnh trước mắt là khó khăn thách thức nhưng cũng là cơ hội để chúng ta bắt đầu một thói quen sinh hoạt mới tích cực hơn, khoa học hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống. Và nếu không cần thiết phải ra ngoài những ngày này, mỗi chúng ta đều có thể bắt đầu nghiêm túc với việc “đi vào bên trong”.

Tham khảo chia sẻ về lớp thiền online của học viên Thiền Việt

Các Tổ chức, đơn vị quan tâm đến khóa thiền cho Doanh nhân và Doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline: 0374 836 836 / 0937 926 686
—————-
Học viện Thiền Quốc tế IMA – Thiền Việt
– Trụ sở chính tại TP. Hà Nội: Nhà số 6A, khu biệt thự liền kề Licogi13, 164 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
– Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh: 275/8 Lý Thường Kiệt, P.15, Quận 11, TP. HCM
—–
– Số điện thoại liên hệ: 0374 836 836 / 0937 926 686
– Website: thienviet.edu.vn ; hocvienthienviet.edu.vn
Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan