Thiền Việt hỗ trợ học viên Trung tâm cai nghiện và chống tái nghiện ma túy

ad-thien-doanh-nghiep (10)

Thiền từ lâu đã được thừa nhận như một bộ môn khoa học tâm lý có tác dụng tự quan sát, điều chỉnh và tự rèn luyện tinh thần. Phương pháp Thiền Việt – “Thiền của người Việt” do Thầy Lê Thái Bình sáng lập như một liệu pháp tâm lý đã được ứng dụng giảng dạy tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh để hỗ trợ cai nghiện, chống tái nghiện ma túy và góp phần trở thành sinh hoạt tinh thần lành mạnh giúp các học viên sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Thiền định – Phương pháp giải tỏa tinh thần, rèn luyện và nâng cao thể chất vượt qua khuôn khổ của tôn giáo và được ứng dụng để giải tỏa ức chế (stress), căng thẳng cho tất cả mọi người.

DSCF6293

Tại sao Thiền Việt có tác dụng cai nghiện, phục hồi và chống tái nghiện?

Thiền định là hành trình tìm đến sự sự bình an và hạnh phúc – đó cũng chính là hai điều mà những người đang sử dụng ma túy đang chật vật khổ sở kiếm tìm.

Theo Master Lê Thái Bình, Thiền theo phương pháp Thiền Việt nhằm ngăn chặn, kiểm soát và khống chế sự hình thành những động cơ tiềm ẩn thúc đẩy hành vi sử dụng ma túy, trong đó căng thẳng tâm lý là động cơ chủ yếu. Khi thiền định, cơ thể sẽ được thả lỏng, tâm trí bình an thay thế những suy nghĩ tiêu cực, làm chủ được cảm xúc trong cơn nghiện căng thẳng. Sự tự nhận thức về cơ thể và tâm trí dần phát triển, kéo bản thân thoát khỏi sự thúc bách ám ảnh của nghiện ngập. Quan trọng hơn, khi thiền định, cơ thể và tâm trí sẽ được hợp nhất và trở về với thực tại, giúp học viên sớm quay lại cuộc sống bình thường.

DSCF6232

Về phương diện sinh lý, trạng thái thiền mang lại cảm giác hạnh phúc và thư giãn (do khả năng điều tiết endorphin nội sinh) dần thay thế cảm giác do heroin mang lại, giúp người bị nghiện nhanh chóng làm quen với thiền và ngừng tìm đến các chất kích thích để thỏa mãn tâm lý.
Đây là phương pháp chống nghiện và tái nghiện không dùng thuốc, tạo cho người nghiện niềm tin và sự cảm giác an toàn khi điều trị.

Tại cơ sở Chữa bệnh – Giáo dục và Lao động xã hội cùng Trung tâm bảo trợ xã hội 2 (tỉnh Thanh Hóa) và Cơ sở Methadone Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Master Lê Thái Bình đã có buổi trò chuyện thấu hiểu và giúp các học viên cai nghiện làm quen, chuẩn bị tâm thế và tinh thần tốt nhất sẵn sàng cho hành trình vượt lên chính mình, quay trở lại với xã hội.

DSCF6216 (1)

Trong suốt quá trình thiền tập, các học viên sẽ được rèn luyện thường xuyên bằng các bài tập thiền tác động vào tâm lý để có thể tự chủ được cảm xúc và khống chế hành vi sử dụng ma túy.

———————-

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt – chủ về năng lượng – sử dụng năng lượng vũ trụ kết nối năng lượng nội tại bên trong cơ thể con người để dưỡng cơ thể và luyện tâm, đẩy lùi tật bệnh.

Theo Master Lê Thái Bình, Pháp Thiền Dưỡng sinh Năng lượng Thiền Việt giúp chúng ta cảm nhận và hấp thụ năng lượng tự nhiên, dẫn dắt năng lượng thông 7 trung tâm năng lượng trên cơ thể người, năng lượng tích cực và tốt lành từ vũ trụ sẽ đả thông mọi bế tắc trong kinh mạch, huyệt lạc và lưu giữ chúng lại trong cơ thể giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, chữa lành thương tổn và tật bệnh.Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt chú trọng vào nâng cao sức khỏe, tĩnh tâm và hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Áp dụng các bài tập như bài thiền thư giãn, thiền tự chữa bệnh, thiền yêu thương…giúp các học viên không chỉ cải thiện về sức khỏe, đẩy lùi các bệnh liên quan đến stress, đau mỏi vai gáy, bệnh về lục phủ ngũ tạng mà còn tăng tính từ bi, hướng thiện, rèn luyện Tâm – Thể – Trí.

Liên hệ với Thiền Việt tại:

Fanpage:

https://www.facebook.com/ClbThienViet

https://www.facebook.com/thienvietvietnamesemeditation

Hotline: 0374 836 836

Website: thienviet.edu.vn

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tin tức liên quan

Call Now Button