LKG3

Tập thiền để có cuộc sống an nhiên

kinh-nghiem-thuc-hanh-thien

Cuộc sống vất vả bộn bề khiến bạn ngày càng phải đối diện với nhiều căng thẳng và mệt mỏi. Nếu biết cách tĩnh tâm sống bình lặng như một cái cây giữa đất trời bao la khi đón những ánh nắng chói chang của mặt trời, khi hứng những cơn giông sấm chớp và mưa to gió lớn, bạn sẽ buông bỏ được phiền muộn để tận hưởng những điều mình muốn.

“Làm thế nào để có được một cuộc sống an nhiên?” đã trở thành câu hỏi của rất nhiều người với trong cuộc sống hiện đại với tốc độ phát triển xã hội ngày càng chóng mặt.

Tại sao bạn nên tập thiền

Tập thiền là một giải pháp hữu hiệu không chỉ dành cho những người cao tuổi như quan niệm trước đây, tập thiền đã được đông đảo các bạn trẻ đón nhận để tìm đến sự an nhiên trong cuộc sống hiện đại. Vậy lợi ích của tập thiền là gì  mà khiến nhiều bạn trẻ ngày nay dù bận rộn biết bao công việc trong cuộc sống vẫn dành một khoảng thời gian cho riêng mình để giúp thân và tâm được xua tan mọi mệt mỏi, ưu phiền?

Tập thiền giúp các bạn đẩy lùi những phiền muộn, lo âu, buồn khổ do ham muốn quá nhiều như sự tham lam, sân si, ganh ghét, cạnh tranh, toan tính. Hay nói một cách khác tập thiền mang đến cho chúng ta những lợi ích cả về thể chất và tinh thần.

60674160 2320030534886648 1784259114180804608 o
Hoạt động ngoại khoá của Thiền Việt

Tập thiền cũng như một phương pháp điều trị tâm, giúp tâm an ổn, đỡ tán loạn. Khi tâm đã an thì con người ta sẽ nhìn nhận mọi sự việc dưới con mắt sáng suốt, lạc quan hơn. Từ tinh thần tốt, cơ thể của bạn cũng tự nhiên khỏe mạnh, ngăn cản phần nào sự phát triển của các mầm mống gây bệnh trong người. Do vậy, chăm chỉ tập thiền đều đặn và đúng phương pháp sẽ cảm thấy có sự thay đổi trong sức khỏe.

Trong cuộc sống, những điều chúng ta mong muốn đạt được nhưng lại không được như ý muốn, thậm chí phải đối mặt với nhiều điều khó khăn, vất vả hơn. Chỉ có một tâm hồn an ổn mới tạo ra sức mạnh vô hình từ ngay bên trong mình để ta vượt qua và chiến thắng những khó khăn đó. Đó chính là lợi ích mà tập thiền mang lại.

Một thiền sư nổi tiếng đã từng nói:

“Mọi khổ đau thể xác đều phát xuất từ phiền muộn trong tâm trí. Mọi phiền muộn trong tâm trí đều phát xuất từ sự non nớt của trí tuệ. Sự non nớt của trí tuệ phát xuất từ sự thiếu hụt năng lượng tâm linh và trí tuệ tâm linh. Thông qua Thiền, khi chúng ta tiếp nhận dồi dào năng lượng vũ trụ và trí tuệ tâm linh, trí tuệ trở nên thuần thục. Dần dà, mọi phiền muộn trong tâm trí dừng lại. Kết quả là, mọi đau khổ thể xác tan biến. Thiền là cách duy nhất để chữa lành mọi bệnh tật.”

“Phiền muộn trong tâm trí” làm chúng ta đình trệ, mất cân bằng và dẫn đến bệnh tật.

“Sự non nớt của trí tuệ” là những suy nghĩ không sáng tỏ, luôn luẩn quẩn trong vòng xoáy của vấn đề và không thể gỡ rối được,

“Tâm linh ” là gì ? Nó là trí tuệ, là sự giác ngộ, giác ngộ ở đây là giác ngộ về tâm thức, tâm của chúng ta.

“Thiền là cách duy nhất để chữa lành bệnh tật”, câu này có thể nói hơi quá, tuy nhiên nó cũng phần đúng, bởi vì trong thiền định sẽ làm tâm của chúng ta bình an, bình là bình yên, an là an lạc, không còn suy nghĩ, trăn trở, băn khoăn thì sẽ không dẫn đến mất cân bằng năng lượng. Nếu mất cân bằng về năng lượng sẽ dẫn đến bệnh tật về thể xác và tinh thần.

Hiệu quả của tập Thiền đối với Sức khoẻ

53026322 2279459828943719 5288190302949998592 n
Thiền dành cho tất cả mọi người

Đây chính là những điều mà Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt muốn hướng tới đó là sức khỏe về thể chất và tinh thần, con người ta muốn khỏe mạnh thì hai yếu tố này luôn luôn phải đồng hành, chỉ cần chúng ta mất cần bằng một trong hai yếu tố này thì chúng ta sẽ bị ảnh hưởng.

Trong thời đại ngày nay, để tồn tại và phát triển trước một cuộc sống nhiều thách thức và một môi trường luôn thay đổi, con người phải đối mặt với nhiều áp lực tâm lý gây nên stress.

Stress là nguyên nhân của nhiều bệnh tật, stress có thể làm rối loạn tiêu hóa, tim mạch, rối loạn nội tiết, làm suy giảm khả năng miễn dịch khiến cơ thể dễ bị bệnh tật tấn công hoặc làm trầm trọng thêm những chứng bệnh đang tiềm tàng. Khi tâm con người lo lắng, phiền giận, tư duy không được chính xác và có thể đi đến những quyết định mà sau này họ phải hối tiếc. Trong những trường hợp này, việc giải tỏa stress, điều hòa được cảm xúc phải ưu tiên hàng đầu. Tập thiền là một liệu pháp hữu hiệu giúp thư giãn tâm trí và làm giảm căng thẳng, áp lực

Tập thiền cũng giúp bạn tập trung và không suy nghĩ quá nhiều việc cùng một lúc. Rất có thể, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề sau khi thiền.

57555419 2300623133494055 3350952369310400512 n
Thiền nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng

Tập thiền giúp thúc đẩy sản xuất Serotonin trong cơ thể bạn, làm cho tâm trạng của bạn vui vẻ hơn. Khi bạn tập thiền thường xuyên vào buổi sáng bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Cơ thể của bạn được nghỉ ngơi mỗi khi tập thiền, và khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, mức độ miễn dịch tăng lên. Do vậy tập thiền mỗi ngày khiến mức độ miễn dịch cũng ổn định và giúp cơ thể ngăn chặn nhiều bệnh.

Tập thiền có nhiều lợi ích trong việc giảm căng thẳng về tâm lý, nhưng không phải là phương pháp điều trị đối với bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào. Thay vào đó, nó giống như một hành trình để nâng cao nhận thức và có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của chính mình. Mục đích lớn nhất của Thiền là đạt được cái nhìn sâu sắc này.

Hãy cùng với Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt trải nghiệm những thay đổi tích cực của thân và tâm trong các khóa học Thiền sống khỏe, Thiền tái tạo năng lượng, Thiền hỗ trợ điều trị mất ngủ và trầm cảm để có cuộc sống an nhiên giữ đời thường.

Đăng ký học Tập Thiền trên trang fanpage https://www.facebook.com/ClbThienViet hoặc liên hệ số hotline 0374836836

 

 

Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan