Những lợi ích từ thiền khí công mang lại cho con người

22

Bạn đã từng nghĩ rằng có nhiều người sống khỏe nhờ luyện thiền khí công chưa? Nghe có vẻ vô lý, nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó là sự thật. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu lợi ích mà thiền khí công mang lại nhé!

Phương pháp luyện thiền khí công hiệu quả

Bạn cần hiểu thiền khí công là gì trước khi tìm hiểu phương pháp ngồi hiệu quả để mang lợi ích cho cơ thể.  Khí trong khí công được xem là một dạng vật chất và năng lượng, nó tồn tại trong các kinh mạch của con người. Bạn hãy tưởng tượng, nó giống như không khí, không nhìn, không sờ, không màu và không vị.

22Thiền khí công cần ngồi đúng phương pháp mới có kết quả tốt

Để ngồi thiền khí công hiệu quả, giúp điều hòa tinh khí, luyện kinh mạch thì bạn phải ngồi đúng phương pháp. Có rất nhiều cách ngồi thiền hiệu quả. Cụ thể:

Bạn ngồi thiền theo phương pháp của các nhà đạo gia, với kiểu ngồi bán già cho bắp vế chân phải lên đùi chân trái và tay bạn bắt ấn tam muội. Bạn cần lưu ý đầu lưỡi cần chạm vào lợi của hàm trên và cố gắng hít thở từ mũi xuống nhân trung rồi dồn khí đến đan điền… cố gắng dẫn khí đó qua đường miệng và từ từ thở ra. Bạn cần làm động tác này ít nhất từ 5 đến 10 phút.

Khi bạn ngồi thiền này, bạn có thể kèm theo một viên đá thạch anh sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình vận khí từ bên ngoài đi vào cơ thể một cách hiệu quả. giúp bạn đẩy nhanh tiến trình tu luyện và dễ dàng rơi vào trạng thái nhập định.

Chú ý hơn nữa, khi ngồi thiền bạn cần để sống lưng thẳng, không được cong hoặc cúi gập về đằng trước, tâm trí luôn trống rỗng không được suy nghĩ mọi muộn phiền hay áp lực trong cuộc sống không sẽ không đạt hiệu quả cao.

Lợi ích chữa bệnh của tập thở thiền khí công

Theo nghiên cứu của Đại học Tokyo và Viện khí công Trung Quốc chỉ ra rằng thiền khí công giúp bệnh tim mạch được giảm thiếu đi rất nhiều. Nếu người nào bị huyết áp cao, nhịp tăng cao thì nên dành ra 15 đến 20 phút mỗi ngày để ngồi thiền.

Không những thế, nếu như bạn bị ăn uống khó tiêu, no hơi sình bụng, ợ chua hoặc táo bón lâu ngày, viêm loét ruột non thì ngồi khí công sẽ giảm thiểu bệnh đi rất nhiều.

Không những thế, khi thiền khí công bạn còn kéo dài được tuổi thọ. Theo nghiên cứu, nếu bạn thở đều 18 hơi trong một phút thì bạn sẽ sống thọ 100 năm. Khi tập thở khí công, hơi thở càng chậm thì tuổi thọ càng tăng cao và hơi thở càng nhanh thì tuổi thọ càng giảm.

11

Thiền khí công mang lại rất nhiều lợi ích cho người học

Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh về hồng cầu và bạch cầu thì ngồi khí công giúp cho số lượng hồng cầu, bạch cầu được điều chỉnh phù hợp với cơ thể. Chỉ cần sau 2 tuần tập liệu, số lượng hồng cầu giảm xuống một ít, tuần thứ ba thì duy trì ở mức ổn định.

Thiền khí công làm lắng đọng vọng tưởng và suy nghĩ của người tập luyện một cách tập trung từ đó giúp cơ thể tránh xa các phiền não mang đến cho người tập một sức khỏe tốt và ổn định.

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tin tức liên quan

Call Now Button