LKG3

Đặc điểm nhận biết bạn có thuộc nhóm người “Cô Độc Hướng Ngoại” không

310832591_3355768104745760_4499312457809047071_n

Có bao giờ bạn tự hỏi, rốt cuộc mình là người hướng nội hay hướng ngoại, rồi nghi ngờ mình là người hướng lung tung không :))) Có thể bạn là tuýp người “cô độc hướng ngoại”. Hãy cùng check xem bạn mang bao nhiêu đặc điểm tính cách của nhóm người này để có thể gọi tên đúng “trạng thái” của mình nha.

“Cô độc hướng ngoại” là thuật ngữ để mô tả những người có thể tự mình hòa vào đám đông nhưng cũng có thể tự tách mình ra. Đây là kiểu người rất khó nắm bắt.

1. Điện thoại luôn bên mình

Điện thoại là công cụ được sử dụng với mục đích liên lạc, giải trí, đọc báo,…. Tuy nhiên, đối với những người kiểu “Cô độc hướng ngoại”, điện thoại được xem như một lá chắn giúp họ có thể tự giải cứu mình khỏi những tác nhân bên ngoài.

Khi không muốn giao tiếp, họ sẽ vờ như trong điện thoại có gì đó thu hút mà lơ đi hoạt động xung quanh. Họ sẽ rất sốt sắng khi quên không mang điện thoại theo mình hay điện thoại không có sóng, hết pin,…

2. Đối xử với từng người bằng những tính cách khác nhau.

Đối với người lạ, họ lạnh nhạt, thờ ơ và được đánh giá khó gần. Đối với người đã quen biết, họ trò chuyện đúng chừng mực và không bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Thế nhưng còn với những người thân thiết, họ như biến thành một con người khác, có thể rất nhiệt tình nói chuyện.

Nói một cách đơn giản hơn, khi gặp mỗi người khác nhau với các tình trạng quan hệ khác nhau, người cô độc hướng ngoại sẽ có một cách đối xử khác nhau.

3. Từ nhỏ đã rất hiểu chuyện.

Có thể do lý do ít nói, giao tiếp có chọn lọc nên từ nhỏ, kiểu người này đã học được cách quan sát và lắng nghe nhiều hơn. Họ cũng nhận thức được sâu sắc những việc mình nên làm và không nên làm.

4. Có lúc rất thần kinh nhưng có lúc rất bình tĩnh.

Sẽ có lúc, họ trút bỏ hết sự phòng bị của bản thân để cho bạn thấy sự “điên rồ” của họ. Nhưng đôi khi, bạn sẽ thấy họ ngồi trầm mặc, suy nghĩ nghiêm túc về một điều gì đó.

Hoặc trong hoàn cảnh khó khăn, có thể chỉ vài giây trước họ vẫn còn cười nói, la hét nhưng vài giây sau đó lại có thể giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh đến khó tin.

5. Dễ bị một câu nói làm đau lòng nhưng không ai phát hiện.

Bề ngoài, họ có thể đang ngụy tạo cho bản thân một lớp vỏ bọc sắt đá, nhưng nội tâm lại rất dễ bị tổn thương. Đôi khi, chỉ bằng một câu bông đùa không chủ ý, mà họ để tâm suy nghĩ hay dằn vặt cả quãng thời gian dài.

Nếu người khác tỏ thái độ không thích, họ sẽ lập tức nghĩ xem bản thân làm gì chưa tốt. Bất luận chuyện gì xảy ra, dù là trong công việc hay tình cảm, học cho rằng tất cả đều là do lỗi của họ, chứ không phải vì người khác.

6. An ủi nhiều người nhưng không có ai an ủi bản thân.

Người cô độc hướng ngoại là kiểu luôn biết lắng nghe quan sát mọi việc xung quanh, Nên khi bạn bè, người thân gặp khó khăn, hay chuyện buồn, họ luôn sẵn sàng lắng nghe và bờ vai để người khác dựa vào. Vì đối với họ, hạnh phúc nhất là khi bản thân mình có thể khiến những người xung quanh vui vẻ.

Thế nhưng, khi họ cần người tâm sự, chia sẻ thì lại hiếm khi nói chuyện với người khác. Họ luôn vui vẻ trước mặt mọi người, gây ấn tượng bởi sự lạc quan, vui vẻ và nhiệt tình. Nhưng thực ra, họ chỉ không muốn thể hiện nội tâm yếu đuối ra bên ngoài, không muốn làm phiền người khác.

7. Hay hoài niệm về quá khứ.

Đối với những người cô độc hướng ngoại, họ đi tìm hạnh phúc theo cách rất riêng. Họ luôn suy nghĩ về những kí ức đẹp trong quá khứ. Đó cũng chính là nguyên do tại sao họ không thiết tha sống với hiện tại cho lắm.

Kiểu người này luôn muốn là mình trong quá khứ, mong ước được quay lại quá khứ. Họ có xu hướng nghĩ cuộc sống ở thời điểm hiện tại chẳng có gì vui và ít tương tác bởi chính sự hoài niệm ấy.

Nguồn: Hồng Đào, “Cột Sống” GenZ

Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan