Học thiền hấp thu năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh

Hiện nay, học thiền đang là một nhu cầu thiết yếu để tăng cường sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật được mọi người hưởng ứng. Và thiền cũng vậy, ngoài việc phòng chống bệnh, cải thiện sức khỏe thì thiền còn có nhiều tác dụng khác. Một trong số đó là tác dụng thiền hấp thu năng lượng.

Thiền hấp thu năng lượng thật sự đã làm thay đổi lớn đến sức khỏe và tinh thần của người thiền. Năng lượng là thứ rất cần thiết không chỉ để hoạt động mà còn để duy trì sự sống. Chính vì vậy đây là điểm rất đặc biệt của bộ môn thiền.

thien hap thu nang luong
Thiền hấp thu năng lượng

Học thiền hấp thu năng lượng như thế nào

Ngồi thiền giống như là bạn đang ngồi chơi vậy, phải làm sao cho toàn thân cảm thấy thật thoải mái, không còn cảm giác đau nhức hay khó thở, mệt mỏi vì những công việc khó khăn. Ngồi thiền chính là tư thế vững chãi nhất khiến bạn có thể giữ cơ thể thẳng trong thời gian lâu. Tư thế đúng khi ngồi thiền là hai bàn chân chéo vào nhau, chân phải đặt lên trên bắp chân trái và chân trái đặt lên bắp chân phải. Nếu bạn dễ tê chân và không thoải mái với tư thế này bạn có thể chỉ ngồi khoanh chân hoặc miễn là tư thế khiến bạn thoải mái nhất. Quan trọng là phải giữ thẳng lưng, thả lỏng toàn thân và hai tay chạm vào nhau bắt ấn thiền định.

thien hap thu nang luong nhu the nao
Thiền hấp thu năng lượng như thế nào

Khi ngồi bạn không được để sống lưng quá cong, gù hoặc cố ép cơ thể thẳng lưng ưỡn ngực. Vì điều quan trọng của thiền là giữ cơ thể thoải mái nhất đặc biệt là cơ lưng. Hai bên cơ lưng có nhiều huyệt mạch và dây thần kinh điều khiển các hoạt động của cả cơ thể. Khi bạn ngồi đúng và thoải mái thì năng lượng mới hấp thụ và lưu chuyển dễ dàng hơn.
Thiền hấp thu năng lượng giúp bạn dịch chuyển và hấp thụ được nhiều năng lượng hơn cho cơ thể, khiến cho tâm luôn thông suốt và cơ thể mạnh khỏe. Trong khi ngồi thiền nếu một bộ phận nào đó bị tê mỏi bạn hãy chuyển sang tư thế khác. Vừa chậm rãi thay đổi vừa ổn định hơi thở và tâm vẫn bĩnh thản. Nếu vẫn còn nhức mỏi bạn có thể đi từng bước chậm rãi, tâm thế và hơi thở vẫn giữ nguyên.

thien hap thu nang luong
Thiền hấp thu năng lượng

Nơi lựa chọn để ngồi thiền cũng rất quan trọng. Bạn chọn nơi phù hợp sẽ khiến thiền có hiệu quả và tĩnh tâm hơn. Nếu ở một nơi quá ồn ào bạn sẽ không thể nào tĩnh lặng được. Tâm ý được thể hiện ra khi ngồi thiền, dù có buồn vui hay đau khổ thì cũng giữ cho tâm yên như hồ nước lặng để có thể cảm nhận rõ nhất về con người mình.

thien dem den nhieu tac dung tich cuc
Thiền đem đến nhiều tác dụng tích cực

Việc học thiền hấp thu năng lượng sẽ giúp con người kiềm chế được cảm xúc và lạc quan hơn. Thiền đem lại nhiều tác dụng tích cực như giảm stress, bình ổn huyết áp, giảm nồng độ cholesterol và các hoạt chất xấu trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và tăng khả năng sáng tạo. Ngoài ra còn rất nhiều chức năng khác có lợi cho tâm trí và cơ thể.

Nếu bạn muốn tập thiền để hiểu rõ bản thân và sự đời hãy đến với Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt để trải nghiệm. Chúng tôi tin rằng thiền việt sẽ đem lại sự an nhiên cho bạn.