LKG3

Lợi ích của THIỀN đối với trầm cảm sau sinh

loi-ich-thien
PHÓNG SỰ VTV “LỢI ÍCH CỦA THIỀN ĐỐI VỚI TRẦM CẢM SAU SINH”
Trầm cảm sau sinh là loại trầm cảm nguy hiểm có thể mắc phải sau khi sinh con và ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhằm giúp cộng đồng hiểu đúng và biết đến 1 phương pháp trị liệu dành cho các mẹ bị trầm cảm sau sinh (cũng như phòng tránh được căn bệnh này), Thiền Việt đã kết hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam VTV thực hiện chương trình “Lợi ích của thiền đối với trầm cảm sau sinh”.
PHÓNG SỰ VTV: TRẦM CẢM SAU SINH VÀ TÁC DỤNG CỦA THIỀN

Trị liệu trầm cảm sau sinh bằng thiền là phương pháp khoa học được các nhà nghiên cứu đánh giá cao và đang được áp dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới giống như là một phương pháp chữa lành tự nhiên. Bởi việc điều trị bằng thuốc chống trầm cảm chỉ có thế giúp cân bằng các hooc-môn trong não bộ để loại bỏ cảm giác tiêu cực chứ không thể tạo ra các cảm xúc tích cực và động lực vui vẻ cho người trầm cảm. Bên cạnh đó, không ít người gặp phản ứng phụ với thuốc chống trầm cảm: chứng ảo thanh, tăng cân, buồn nôn, khó ngủ, chán ăn…

Theo phương pháp của Thiền Việt, thiền định giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm sau sinh với các tác dụng sau:

1. Thanh lọc cơ thể – đẩy lùi năng lượng xấu

Khi hành thiền, nguồn năng lượng tích cực được cơ thể hấp thụ qua các trung tâm năng lượng tác động làm giảm hooc-môn căng thẳng và kích hoạt phản ứng thư giãn của não bộ. Các nguồn năng lượng xấu và suy nghĩ tiêu cực cũng đc giảm thiểu.

2. Thanh lọc tâm trí

Năng lượng có được nhờ hành thiền mỗi ngày là một liều thuốc tự nhiên giúp bạn quan sát, thấu hiểu và làm chủ cảm xúc của chính mình, đồng thời mang lại những cảm xúc tích cực giúp bạn dần dần lấy lại cảm giác an nhiên, tự do, tự tại trong cuộc sống. Quan trọng, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tái phát trầm cảm trong tương lai nếu kiên trì hành thiền mỗi ngày.

 

Thiền cải thiện sức khoẻ cho mẹ trước và sau sinh
Thiền cải thiện sức khoẻ cho mẹ trước và sau sinh

3. Giảm sự lo lắng

Trầm cảm khiến người bệnh luôn trong trạng thái lo lắng, từ đó nảy sinh tâm lý chán nản. Việc hấp thụ nguồn năng lượng tốt lành của vũ trụ mỗi ngày giúp giảm thiểu những cơn đau đầu cũng như trạng thái bồn chồn, lo lắng.
Trầm cảm sẽ không còn là một cơn ác mộng khủng khiếp nếu bạn biết thanh lọc cơ thể và tâm trí của mình mỗi ngày đúng phương pháp.
———————
Đăng ký lớp thiền dành cho người trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ tại Thiền Việt
– Inbox: m.me/clbthienviet
– Hotline: 0374 836 836

Tham khảo thông tin về Thiền:

 

Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan