LKG3

Khám phá bí ẩn phương pháp Thiền kết nối vũ trụ

thien ket noi vu tru

Khi thực hành thiền kết nối vũ trụ, các trải nghiệm mới sẽ tràn về và chúng ta sẽ kết nối lại được với sự tỉnh thức của vũ trụ, mở ra một thế giới mới cần được khám phá. Để biết rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp thiền này đối với hệ thống trung tâm năng lượng của cơ thể qua bài viết sau:

Thiền kết nối vũ trụ là gì?

Đây là một phương pháp ngồi thiền giúp người thực hành rèn luyện và hấp thụ được những nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ thông qua hệ thống 7 trung tâm năng lượng (luân xa) trên cơ thể. Phương pháp thiền kết nối vũ trụ sẽ giúp thanh tẩy, đào thải những tiêu cực, độc hại, những năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến thể chất và tâm hồn của mỗi người để cơ thể có được những khoảng trống cho nguồn năng lượng tốt đi vào.

Thực hành thiền kết nối vũ trụ
Thiền kết nối vũ trụ là gì?

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa như thế nào?

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa gốc

Luân xa gốc nằm ở đáy cột sống. Thực hành thiền kết nối vũ trụ thông qua luân xa gốc sẽ điều chỉnh kết nối của bạn với thế giới cũng như các nhu cầu cơ bản của bạn: thức ăn, nơi ở và sự ổn định. Hấp thụ những nguồn năng lượng từ vũ trụ sẽ tạo nên sự cân bằng cụ thể cho luân xa này để tránh gây ra một số vấn đề liên quan đến các bệnh cảm xúc và thể chất, đặc biệt là rối loạn tiêu hóa.

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa hai

Luân xa này nằm dưới rốn. Khi thực hành thiền kết nối vũ trụ, năng lượng hấp thụ được sẽ khuyến khích chúng ta khám phá thế giới và sử dụng khả năng sáng tạo của mình để thích ứng với sự thay đổi. 

Thực hiện thiền kết nối vũ trụ thông qua luân xa thứ hai sẽ giúp chúng ta ăn uống hấp thu tốt hơn, tự tin hơn, giảm cảm giác nghiện ngập và có đời sống sinh hoạt điều độ, khoa học hơn.

Kết nối vũ trụ bằng luân xa 2
Kết nối vũ trụ bằng luân xa 2

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa ba

Luân xa ba nằm trên rốn, ngang với dạ dày. Thực hiện luyện tập thiền kết nối vũ trụ là điều cần thiết để cơ thể tiêu hóa tốt hơn, nhưng nó cũng có một vai trò quan trọng về tinh thần và tâm linh. Việc tiếp nhận một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực từ vũ trụ sẽ khiến bạn có thể nhận thức đầy đủ về thế giới, về những điều bạn trải nghiệm và hiểu được vai trò cũng như trách nhiệm của mình trong cuộc sống.

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa bốn

Luân xa bốn hay còn gọi là luân xa tim, nằm ở trung tâm của hệ thống tim mạch, liên kết mật thiết với các cơ quan xung quanh. Thông qua thiền kết nối vũ trụ, luân xa này sẽ tiếp nhận được một nguồn sinh khí dồi dào, tạo nên sự cân bằng cho trung tâm năng lượng này cũng như điều hòa cơ thể, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch. Năng lượng từ phương pháp thiền kết nối vũ trụ mang lại cũng cho phép bạn hình thành các kết nối cảm xúc với người khác, từ đó cải thiện các mối quan hệ xung quanh bạn.

Mở luân xa 4 kết nối với vũ trụ
Kết nôi năng lượng vũ trụ qua luân xa 4

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa năm 

Luân xa thứ năm nằm trong cổ họng (gần tuyến giáp), luân xa này chi phối sự giao tiếp và thể hiện bản thân. Sự thiếu hụt trong luân xa thứ năm có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như đời sống tinh thần của mỗi người.

Tuy nhiên, những năng lượng từ phương pháp thiền kết nối vũ trụ mang lại sẽ xóa bỏ cảm giác bị cô lập và giảm thiếu sự nhạy cảm trong bạn. Việc thiếu hụt năng lượng rất nghiêm trọng đối với trung tâm năng lượng này, bởi nó dẫn đến một loạt các vấn đề về thể chất bao gồm nhiễm trùng và mất cân bằng nội tiết tố.

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa sáu

Luân xa thứ sáu nằm ngay trên đường giao nhau của hai lông mày. Luân xa này chịu trách nhiệm về trực giác ở cả cấp độ tâm linh và trần thế. Bởi vậy, truyền được nguồn năng lượng từ kỹ thuật thiền kết nối vũ trụ sẽ giúp cho luân xa con mắt thứ ba ở trạng thái cân bằng. Lúc này, bạn sẽ trở nên nhanh nhạy, nhạy bén trong việc quan sát, nhìn nhận vấn đề và cho phép bạn nhìn thấy thế giới xung quanh bạn được kết nối với nhau như thế nào để bạn hiểu các mối liên hệ đó một cách dễ dàng, tinh tế hơn. 

Luyện tập phương pháp này thuần thục sẽ giúp cho bạn có một trực giác nhạy bén, một linh cảm sâu sắc, giúp bạn cảm nhận và thấu hiểu hơn những tín hiệu mà vũ trụ muốn gửi tới bạn.

Thiền kết nối vũ trụ qua luân xa bảy

Luân xa thứ bảy, nằm ở đỉnh đầu, có thể được coi là điểm kết thúc của tất cả các luân xa khác. Thiền kết nối vũ trụ sẽ là một phương pháp tuyệt vời giúp truyền vào trung tâm năng lượng thứ bảy một nguồn năng lượng cân bằng, để bạn tìm thấy sự bình yên, thanh thản trong tâm hôm và tràn đầy cảm xúc tự tin, hạnh phúc khi duy trì được một sức khỏe tốt.

Sau khi trải qua một vài buổi thiền kết nối vũ trụ thành công, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhạy cảm hơn với năng lượng chảy qua các luân xa của bạn. Bạn sẽ bắt đầu gắn kết cảm xúc và trạng thái thể chất của mình với các luân xa cụ thể.

Quá trình thực hành thiền kết nối vũ trụ luôn đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực. Vì vậy đừng ép buộc hay nôn nóng để đạt được hiệu quả. Giữ trạng thái ổn định mỗi ngày bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, thêm năng lượng để tập trung hơn, khỏe mạnh hơn. Hãy để năng lượng từ vũ trụ đi vào cơ thể một cách tự nhiên chứ không phải bằng bất kỳ sự gượng ép, đốc thúc nào!

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.stylecraze.com/articles/what-is-cosmic-energy-meditation-and-what-are-its-benefits/
  2. Giáo trình giảng dạy Thiền Việt
Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan