LKG3

Học cách tha thứ và buông bỏ để sống thật hạnh phúc

Chẳng ai sống trên đời mà gặp toàn chuyện vui. Người hạnh phúc là người biết buông bỏ những gánh nặng, ưu phiền để tâm nhẹ tựa thinh không, và tận cùng của niềm vui chính là buông bỏ và tha thứ.

7

Tha thứ là gì?

Tha thứ là cảm giác của con người khi bạn chấp nhận bỏ qua lỗi lầm của người khác để giúp mọi người nhận ra lỗi sai của mình và giúp bản thân bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Khi đã có thể cho lỗi sai của một ai đó đồng nghĩa với việc chúng ta đã bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc và nhận ra những bài học, kinh nghiệm mà vấn đề đó mang đến cho mình.

Vì sao chúng ta khó tha thứ cho người khác?

Để tha thứ cho một ai đó là điều không hề dễ dàng, nhất là khi họ đã gây ra cho chúng ta quá nhiều tổn thương, đau đớn. Chính vì những tổn thương, phản bội đó khiến con người bị mắc kẹt trong sự trách móc và không thể tha thứ. Một trong những nguyên nhân khác khiến chúng ta cảm thấy khó khăn trong việc tha thứ cho người khác chính là vì nỗi sợ sẽ bị phản bội hoặc mất niềm tin một lần nữa. Việc học cách tha thứ chính là để cho chúng ta vượt lên nỗi đau này. Nếu chịu đựng tổn thương trong một thời gian dài sẽ khiến con người cảm thấy oán hận, tức giận đối với người khác. Có bao giờ bạn nghĩ đó chính là điều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng chưa?

z2135763485555 f14b3df6a03c1434d63ee9eb4a65805b

Giải thoát bản thân khỏi gánh nặng như thế nào?

Có lẽ bạn đã nhận ra rằng tha thứ là để cho chính mình, không phải cho người khác. Tha thứ không phải việc bạn chấp nhận những gì người khác đã làm với mình, mà là giải phóng bản thân khỏi một gánh nặng lớn.

Tha thứ không có nghĩa là nói: “Không sao đâu”. Tha thứ là nói: “Tôi sẽ không để khối đá này ở trong tôi và làm tổn thương tôi thêm nữa”.

Đừng để tâm mãi chuyện quá khứ. Hãy nghĩ đến bức tranh lớn hơn: Tất cả chúng ta đều đã mắc mọi loại sai lầm trong cuộc sống.

Biết rằng ai cũng từng rơi vào vị trí, hoàn cảnh của ai đó ở một thời điểm nào đó sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ qua quá khứ để tiến về phía trước.

Hãy đặt mình vào người khác, để hiểu rõ họ hơn qua lăng kính không còn nhiều oán giận.

Luôn có hậu quả cho hành động. Không có cách nào để thoát khỏi hậu quả của mỗi việc chúng ta làm, bởi thế ai cũng sẽ phải giải quyết nghiệp chướng do mình gây ra vào một lúc nào đó.

Thời gian trôi qua, người đó sẽ cảm thấy từng cơn đau họ gây ra cho bạn chính xác như bạn đã cảm nhận. Vì vậy, hãy từ bỏ mọi mong muốn bắt họ phải trả giá, đó không phải việc của bạn. Hãy từ bỏ gánh nặng – bạn không cần phải là thẩm phán để phán xét bất kỳ ai.

Bạn không cần phải ở bên bất kỳ ai nếu bạn nghĩ mình không nên. Điều bạn cần làm là buông bỏ, bởi việc cố giữ chỉ làm tổn thương bạn.

Đừng cho họ nhiều năng lượng hơn. Cứ nặng lòng suy nghĩ rồi đay đi đay lại nỗi đau, bạn thực sự đang dành cho người đó quá nhiều năng lượng và sự quan tâm của bạn đấy. Đó liệu có phải điều bạn muốn làm?

Có thể bạn không thực sự biết cách quên đi điều người ta đã làm gây tổn thương cho mình, nhưng cố gắng hiểu chúng xuất phát từ đâu có thể tạo ra được những đột phá hướng tới sự tha thứ.

Học cách tha thứ không chỉ giúp bạn trưởng thành mà còn dạy bạn nhiều kinh nghiệm, bài học trong cuộc sống. Cuộc đời này không công bằng và chúng ta phải chấp nhận với điều đó. Nếu bạn dám nhìn nhận sự thật và tìm cách vượt qua nó thì bạn sẽ mạnh mẽ và hoàn thiện hơn rất nhiều.

Mỗi chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình và việc lựa chọn cách sống cũng nằm trong chính quyết định của bạn. Vì thế, bạn hãy học cách tha thứ để tìm lại cảm giác tự do, cảm nhận sự bình yên và hạnh phúc trong tâm hồn. Chẳng ai trong số chúng ta muốn có một cuộc sống chỉ toàn đau khổ và lừa dối, đúng không? Chúng ta hãy học cách tha thứ để hạnh phúc hơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan