LKG3

Thiền Việt và Học viện Ngoại giao tổ chức workshop thiền định cho giới trẻ

workshop-zenz5

Sáng ngày 01/6 vừa qua, lần đầu tiên nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao phối hợp với Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt đã tổ chức workshop Thiền định dành cho giới trẻ. Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài trường tham dự.

“ZenZ – Thiền cho giới trẻ” là một dự án phi lợi nhuận với mong muốn lan tỏa sâu rộng hơn những lợi ích của phương pháp thiền định tới sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng và giới trẻ nói chung. 

Với thông điệp “Thiền cho giới trẻ – Sống khỏe, sống vui!” sự kiện mong muốn thông qua bước đầu tiếp xúc với phương pháp thiền định – một trong những phương pháp chuyển hóa tâm thức từ bên trong, có thể hỗ trợ người trẻ trên hành trình tìm về sự bình an trong tâm trí, bình yên trong tâm hồn. 

workshop zenz

Dự án được tổ chức bởi sinh viên Học viện Ngoại Giao cùng Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt (Ảnh: BTC).

Sự kiện thu hút hơn 100 các bạn sinh viên tham gia trực tiếp và 400 người tham gia trực tuyến.

Trong khuôn khổ sự kiện, hai diễn giả mang đến những chia sẻ bổ ích về “Thiền định và lối sống lành”, “Thiền chuông Himalaya” và dẫn dắt người tham dự trên hành trình thấu hiểu và làm chủ cảm xúc, nâng cao tinh thần bằng phương pháp thực hành thiền định. 

workshop zenz2

Workshop chào đón sự xuất hiện của hai diễn giả hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Dưỡng sinh (TTDS) Thiền Việt, với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy thiền (Ảnh: BTC). 

Các bạn sinh viên được học về những kỹ thuật cơ bản của thiền, cách kiểm soát hơi thở, và cách tập trung tâm trí để đạt được trạng thái tập trung và cân bằng. Ngoài ra, những bài tập thực hành cũng được thiết kế để giúp các bạn trẻ ứng dụng thiền vào cuộc sống hàng ngày, giảm stress (căng thẳng), cải thiện sự tập trung trong học tập và công việc.

Sự kiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham dự. Bạn Nguyễn Ngọc Mai (20 tuổi, sinh viên năm hai của Học viện Ngoại giao) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một workshop về thiền định và thật sự rất ấn tượng. Mình cảm thấy tâm hồn thư thái và nhận ra nhiều điều mới mẻ về chính bản thân mình.

Sau khi tham gia workshop, mình cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, đồng thời tự cảm thấy những áp lực dần vơi đi. Mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều những hoạt động về thiền tương tự như thế này, mình chắc chắn sẽ tham gia”.

workshop

Các bạn trẻ để lại những cảm nghĩ sau trải nghiệm đặc biệt về thiền định (Ảnh: BTC).

BTC “ZenZ – Thiền cho giới trẻ” mong rằng, thông qua sự kiện này, giá trị của thiền định sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn trong giới trẻ. Thiền không chỉ là một phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng, mà còn là cách để mỗi người trẻ tự khám phá và hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó sống một cuộc sống lành mạnh và ý nghĩa hơn.

Được biết, Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt là một tổ chức giảng dạy và đào tạo về thiền được sáng lập bởi Master Lê Thái Bình – người có 20 năm kinh nghiệm thực hành và giảng huấn Thiền ở Việt Nam & nước ngoài. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, TTDS Thiền Việt đã trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thiền ở Việt Nam. 

Ông Vũ Ngọc Khiêm, đại diện của Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các bạn trẻ đón nhận thiền định một cách tích cực. Điều này cho thấy thiền có thể đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe tinh thần của các bạn sinh viên. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học và tổ chức nhiều workshop hơn nữa để mang thiền đến gần hơn với mọi người.”

Workshop “ZenZ – Thiền cho giới trẻ” khép lại với nhiều cảm xúc và trải nghiệm đáng nhớ, đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp cho những dự án cộng đồng tiếp theo của Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt và nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao.

Những hình ảnh khác tại workshop “ZenZ – Thiền cho giới trẻ”:

4 workshop zenz3 workshop zenz6

Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Tin tức liên quan

    Bình luận