LKG3

Ra quân Nồi cháo yêu thương – Hỗ trợ người khó khăn do Covid-19

92956309_2580001148889584_1270691951699558400_n

❤️❤️ 200 SUẤT CHÁO SẼ ĐƯỢC PHÁT MIỄN PHÍ HÀNG NGÀY TẠI CHÙA TRUNG KÍNH HẠ, NGÕ 123 TRUNG KÍNH, CẦY GIẤY, HÀ NỘI LÚC 6H30-8H30 BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 17/4/2020 ❤️❤️

Jean Valjean trong Những Người Khốn Khổ đã trở thành tội phạm vì ăn trộm bánh mỳ trong cơn đói. Ông bố đáng kính đã bị bắt, bị sỉ nhục trước mặt con mình là một thằng ăn cắp bởi đánh cắp chiếc xe đạp trong Kẻ Đánh Cắp Xe Đạp.

Hay vô vàn câu chuyện ngoài đời chứ không phải trong văn học, nghệ thuật về cái đói, cái khổ làm con người ta sa ngã. Những ngày này, khi đất nước đang gồng mình chống dịch, bên cạnh những y bác sĩ, những người lính đang ngày đêm túc trực trên tuyến đầu trận chiến thì bên cạnh đó lại là một trận chiến cũng cam go không kém, trận chiến ổn định lại nền kinh tế đang bị thiệt hại nặng nề.

Nồi cháo yêu thương từ thứ 2 đến chủ nhật
Nồi cháo yêu thương từ thứ 2 đến chủ nhật

Và ai cũng sẽ dễ dàng nhận ra, “mắt xích” yếu nhất trong trận chiến này chính là những người nghèo, những người bị mất kế mưu sinh do ảnh hưởng của đại dịch. Chúng ta hãy nhìn ra ngoài, trong tình hình đại dịch trên thế giới cũng hiếm có nơi nào người ta lại có những cây “ATM gạo”, những điểm phát lương thực, đồ ăn cứu trợ miễn phí như Việt Nam.

Những nghĩa cử cao đẹp này đã giúp những người lao động nghèo, không có việc làm qua được những ngày khó khăn, cái đói sẽ không dày vò họ. Nhưng quan trọng nó giúp họ có thêm cơ hội, cơ hội sống lương thiện giữa những chênh vênh của cuộc sống.

Việc trao cho đồng bào mình gạo ăn, những suất cháo, bánh mỳ… đưa bàn tay để họ nắm lấy cơ hội sống lương thiện không phải bởi vì chúng ta đang dư dả, đầy đủ vì suy cho cùng lúc này ai chẳng có những khó khăn riêng về tài chính. Thế nhưng chính những lúc khó khăn này, những việc làm ấy mới trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, chúng ta cùng chung tay, san sẻ khó khăn cùng đồng bào. Chúng ta đã đoàn kết trong trận chiến đầu tiên vậy thì chúng ta hãy tiếp tục ĐOÀN KẾT trong trận chiến tiếp theo này. Trần chiến mà không một ai bị bỏ lại.
Chỉ có đoàn kết chúng ta mới có thể vượt qua cơn đại dịch mà ít tổn hại nhất.

Hãy cùng Thiền Việt chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch nCoV
Hãy cùng Thiền Việt chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch nCoV

❤️CHUNG TAY CÙNG NỒI CHÁO YÊU THƯƠNG BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ?

– Tham gia đội nấu cháo: lúc 5h30 – 6h30 tại 15 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Liên hệ Mr Quyền 0349 597 991

– Tham gia đội phát cháo: từ 6h30 – 8h30 tại chùa Trung Kính Hạ, ngõ 123 Trung Kính, Cầy Giấy, HN. Liên hệ Ms Vân 0979 619 369

– Tham gia đội vận chuyển: lúc 6h00 vận chuyển từ nơi nấu tới địa điểm phát. Liên hệ Mr Dũng 0963 712 077

Thiền Việt cũng đã chuẩn bị đầy đủ các công tác giãn cách và hạn chế tiếp xúc đảm bảo an toàn cho những người tham gia tình nguyện và nhận cháo.

Công tác chuẩn bị cho Nồi cháo Yêu thương
Công tác chuẩn bị cho Nồi cháo Yêu thương

❤️ Chương trình thực hiện dài ngày và liên tục nên rất cần sự giúp sức của nhiều người, chỉ cần bạn rảnh 1-2 ngày trong tuần hãy cứ liên hệ với chúng tôi, đừng ngại ngần. Thiền Việt rất mong nhận được sự hỗ trợ và chung tay cùng cộng đồng của tất cả mọi người.

❤️ Ngoài ra, nếu thời gian không cho phép, bạn cũng có thể chung tay quyên góp cho nồi cháo:

– Góp đồ nấu cháo: Gạo tẻ, rau, củ, quả các loại, gia vị nấu cháo.
– Góp thêm động lực cho Quỹ Thiện Tâm Thiền Việt bằng cách chuyển khoản vào tài khoản dưới đây:
Trần Thị Thanh Mai – ĐT: 0989991380
TK: 0451001758485
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành Công – Hà Nội
Nội dung ck : nCoV_Noichao_Họ và tên

Và đừng quên chia sẻ thông tin này để lan tỏa chương trình nhiều người khó khăn biết để đến được nhận hỗ trợ bạn nhé!

Quỹ Thiện Tâm Thiền Việt chân thành cảm ơn!

Hình ảnh minh họa là Nồi Cháo Yêu Thương hoạt động sáng thứ 7 hàng tuần tại BV Châm Cứu Trung Ương những ngày chưa có dịch ?

Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Sự kiện liên quan