live chu dai bi

Chương Trình Dã Ngoại Xin Linh Khí Chùa Non Nước

www.thienviet.edu.vn

HẠNH PHÚC TÌM KIẾM Ở NƠI ĐÂU?

Chúng ta luôn mơ ước về những điều gọi là hạnh phúc. Vậy như thế nào là đủ để hạnh phúc? Nhà lầu, xe sang hay là tỷ phú? Thực chất, hạnh phúc không nằm ở những thứ vật chất phù phiếm. Vậy nên bạn đừng cứ chạy ngược chạy xuôi, rong ruổi đi tìm hoài, càng tìm sẽ càng khó thấy. Bởi hạnh phúc không phải là đích đến, cũng không phải là một vật gì có thể sở hữu hay cầm nắm. 

Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, ai cũng đi tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Có lẽ hạnh phúc chính là cái xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt. Hạnh phúc ngay cạnh ta nhưng ta vẫn cứ trông mong những điều xa xỉ nên vẫn mải đi tìm, đến khi tìm được cái mình muốn thì mới nhận ra rằng chỉ vì đeo đuổi cái hạnh phúc ấy mà đã đánh mất đi những thứ quý giá của cuộc đời mình. 

3 1 e1656299892117

20 e1656299926776

11 e1656299988587

2 e1656300042637

 

Bình thường chúng ta sẽ không thể cảm thấy hạnh phúc. Là do chúng ta bị những bon chen, mệt mỏi và lừa lọc trong cuộc sống bám riết lấy. Chúng ta tự nhấn chìm mình trong những suy tư và ước vọng để lại một tâm hồn khô héo, thiếu trí lực và sức sống. Với tâm hồn đó, bạn chẳng thể cảm nhận hạnh phúc. Dù hạnh phúc giản đơn và dễ gần. 

Nhưng khi được hòa trong không khí thanh bình của chuyến đi dã ngoại xin linh khí Chùa Non Nước, chắc hẳn tâm hồn bạn sẽ trở về với sự chân thật giản đơn. Lúc đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và cảm nhận niềm hạnh phúc an lạc lâu dài, niềm hạnh phúc khi ngắm mình bên cạnh hồ nước, khi hòa mình vào thiên nhiên và đất trời, khi ăn chay cùng nhau tại chùa Thanh Vân hay khi trò chuyện cùng sư Thầy về các vấn đề mà họ gặp khúc mắc. Ngay tại nơi đây, hạnh phúc đơn thuần chỉ là khi lòng mình được nhẹ tênh, được sống trọn vẹn với trái tim, bình thản đối diện với cuộc đời.

Bạn có nghe được tiếng lòng xốn xang rung lên những cung bậc của niềm hạnh phúc giản dị, chân quý. Hãy chia sẻ cảm nhận của mình sau chuyến đi để lan tỏa năng lượng tích cực ấy đến với thế giới xung quanh.

Hẹn gặp Đại gia đình Thiền Việt vào những chuyến đi dã ngoại xin linh khí tiếp theo!

Tìm hiểu về Thiền Việt – Thiền của người Việt

Website: http://thienviet.edu.vn

Hotline: 0374 836 836

Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

    Sự kiện liên quan

    Call Now Button