LKG3

Phạm Thu Hằng

DSC_2909

Giảng Viên – PHẠM THU HẰNG

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi đến với Thiền Việt đều có những lý do riêng, và bản thân tôi cũng vậy. Trước đây tôi luôn nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ luyện tập thể thao sẽ có một sức khỏe toàn diện, và môn thể thao tôi thường xuyên tập luyện một tuần 3 lần là bơi lội, tôi chăm chỉ bơi lội không chỉ mùa hè, mà cả mùa đông.

Và tất nhiên sức khỏe của tôi được cải thiện khá nhiều khiến tôi rất yên tâm. Tuy nhiên bơi lội có vẻ như chỉ giúp tôi cải thiện sức khỏe thể chất, còn sức khỏe về tinh thần thì luôn không ổn định. Căng thẳng và áp lực từ công việc, kinh doanh và gia đình khiến tôi hay mất ngủ, cáu gắt, mệt mỏi, stress.

Stress là nguyên nhân khiến nhiều bệnh tật được sản sinh trên cơ thể như: rối loạn tiêu hóa, tim mạch, rối loạn nội tiết, làm suy giảm khả năng miễn dịch khiến cơ thể dễ bị bệnh tật tấn công hoặc làm trầm trọng thêm những chứng bệnh đang tiềm tàng bên trong.

Điều này khiến cho tâm lý tôi luôn ở trong trạng thái bất an, lo lắng. Khi tâm lo lắng, phiền giận thì tư duy không được chính xác và dễ đi đến những quyết định mà sau này tôi phải hối tiếc. Thế nên tôi cần phải giải tỏa Stress và điều hòa cảm xúc của mình ngay lập tức.

Vì không muốn bản thân bị các tác dụng phụ như suy giảm trí nhớ, hay phụ thuộc vào thuốc khi sử dụng quá nhiều, tôi đã tìm đến với thiền như một liệu pháp phục hồi sức khoẻ tự nhiên và mang lại sự bình an cho tâm hồn.

Và đúng là như vậy qua những trải nghiệm thực tế của tôi, tôi ngủ sâu giấc hơn, tâm trạng cảm xúc ổn định, ngoài ra trước đây tôi thường bị đau mỏi khớp gối do thoái hóa, đến nay thì không bị nữa, bản thân tôi rất hay bị ho, cảm cúm khi gặp trời mưa, thì điều này rất ít xảy ra do Thiền đã giúp tôi tăng sức đề kháng.

Những trải nghiệm thực thế đã cho tôi thấy rõ lợi ích cả về thể chất và tinh thần mà Thiền đã mang lại cho tôi. Thiền thực chất là một phương pháp điều trị tâm, giúp tâm an ổn, đỡ tán loạn. Khi tâm an thì con người ta sẽ nhìn nhận mọi sự việc bằng con mắt sáng suốt và lạc quan. Tâm an thân sẽ khoẻ, tâm an, vạn sự an.

Cuộc sống luôn có những điều bất như ý xảy đến với mình. Chỉ có một tâm hồn an ổn mới tạo ra sức mạnh vô hình từ bên trong giúp ta vượt qua hết những khó khăn, thử thách trong đời. Đó chính là lợi ích thiết thực nhất mà thiền mang lại.

Và bây giờ, Thiền đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Thiền len lỏi trong từng hơi thở, có mặt trong từng bước chân và hiện diện trong từng khoảnh khắc của sự sống.

Với tôi Thiền Việt là NHÀ, là nơi tôi thực hiện sứ mệnh nối dài vòng tay nhân ái, tình yêu thương bao la và sự sẻ chia đến với cộng đồng. Đúng như tinh thần mà người Thầy đáng kính của chúng tôi mong muốn được nhân rộng ra toàn cầu. 

Một lần nữa xin được gửi tình yêu thương và sự biết ơn đến Thầy Lê Thái Bình, biết ơn Thầy vì sự hi sinh và cống hiến trong thầm lặng đã thay đổi biết bao cuộc đời. Biết ơn đội ngũ giảng viên, trợ giảng và các bạn học viên THIỀN VIỆT đã có mặt ở đây. Chúng ta đang cùng nhau KIẾN TẠO nên một THẾ GIỚI TƯƠI ĐẸP.

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm

 • Cử nhân chuyên ngành Tiếng Trung.
 • Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh
 • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Giảng Viên Thiền DSNL Chuyên Sâu 100H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Chương Trình Thiền Cao Cấp Cùng Master Lê Thái Bình tại Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Chứng Chỉ Ứng Dụng Tâm Lý Học Trong Khai Vấn và Đào Tạo tại Peach Coach
 • Chứng chỉ Tác Động Cột Sống trong phục hồi sức khoẻ tự nhiên.

Các khoá thiền đã giảng dạy:

 1. Thiền hỗ trợ trị liệu Trầm cảm-rối loạn lo âu-mất ngủ.
 2. Thiền chuyên sâu Thanh Lọc Tâm-Thể-Trí.
 3. Thiền trị liệu âm thanh với chuông xoay Himalaya.
 4. Thiền Sống Khoẻ và Thiền Tâm An cho người mới bắt đầu.
 5. Thiền cho doanh nghiệp.
 6. Các khóa thiền cộng đồng hỗ trợ chữa bệnh không dùng thuốc.
Quá trình học
 • Cử nhân chuyên ngành Tiếng Trung.
 • Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh
 • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Giảng Viên Thiền DSNL Chuyên Sâu 100H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Chương Trình Thiền Cao Cấp Cùng Master Lê Thái Bình tại Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Chứng Chỉ Ứng Dụng Tâm Lý Học Trong Khai Vấn và Đào Tạo tại Peach Coach
 • Chứng chỉ Tác Động Cột Sống trong phục hồi sức khoẻ tự nhiên.
GV Pham Thu Hang