LICH KHAI GIANG THIEN VIET T9

Phạm Thị Minh Nguyệt

GV Minh Nguyet

Giảng Viên – Phạm Thị Minh Nguyệt

Sinh trưởng trong một gia đình có niềm tin vào Phật Giáo nên ngay từ thủa còn trẻ tôi đã có cơ may được biết đến nhiều phương pháp Thiền khác nhau, rồi được đọc thêm rất nhiều tài liệu nói về thiền định. Khi đó tôi thấy thiền tuyệt vời quá, thế nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu vậy thôi chứ chưa thực sự theo học thiền một cách bài bản.

Mãi cho đến khi người em gái của tôi bị hội chứng mất ngủ và trầm cảm kéo dài. Vì muốn giúp em vượt qua trầm cảm, tôi và em đã đăng ký học thiền tại Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt.

Thật không ngờ đây cũng chính là bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời tôi. Tôi yêu thiền ngay từ giây phút đầu tiên đến với thiền và đã trở thành một học viên chăm chỉ của lớp. Có lẽ chính bởi sự quyết tâm đó đã giúp cho sức khoẻ của tôi ngày một tốt hơn. Nhất là về mặt tinh thần, tôi đã biết điều hoà cảm xúc. Không còn suy nghĩ quá nhiều về khổ đau trong quá khứ hay lo sợ về một cái tương lai tới như lúc chưa biết đến thiền định.

Thiền giúp tôi luôn giữ được tinh thần điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh sống. Biết yêu và biết trân trọng những thuận duyên và cả những nghịch cảnh trong cuộc đời mình. Bởi tôi tin rằng bất kì điều gì xảy đến là thứ cần phải xảy đến nhờ thế mà tôi có thêm cơ hội để thấu hiểu, hoàn thiện và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Sau này, khi đã hội đủ duyên lành và được các thầy cô đi trước trợ duyên, tôi đã bước đầu đứng vào đội ngũ giảng viên của Thiền Việt. Thời gian đầu bắt tay vào giảng dạy tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn do bản tính rụt rè của mình, thế rồi từng bước, từng bước một, tôi cũng cố gắng khắc phục được hết những điểm yếu của mình.

Thật không ngờ thiền định lại có thể thay đổi cuộc đời của tôi lớn đến như thế. Thiền giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi, nó tự nhiên như hơi thở, như sinh mệnh của mình vậy đó.

Hơn ai hết tôi hiểu rằng sứ mệnh của tôi lúc này là nối dài cánh tay lan toả những tinh hoa trong pháp thiền của Thiền Việt – Thiền của người Việt đến với cộng đồng. Giúp cho tất cả mọi người cải thiện được các vấn đề sức khoẻ Tâm – Thể – Trí. Kiến tạo nên một cuộc sống hạnh phúc, bình an.

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm

Huấn Luyện Viên Thiền Dưỡng Sinh Năng Lượng Với 500h giảng dạy trực tiếp tại cộng đồng.

Các khoá thiền đã giảng dạy:

  1. Thiền Tâm An cho người mới bắt đầu.
  2. Các khóa thiền cộng đồng hỗ trợ chữa bệnh không dùng thuốc.
Quá trình học
  • Cử nhân Sinh Học
  • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Huấn Luyện Viên Thiền DSNL 200H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA

Call Now Button