LKG3

Giảng viên chuyên sâu

DSC_2872

GIẢNG VIÊN CHUYÊN SÂU - NGUYỄN VÂN

Năm 2016, sau khi trải qua một trận ốm lớn khiến sức khỏe suy yếu và phải chịu đựng nhiều đau đớn trên thân thể của mình. Tôi và chồng đã tìm hiểu rất nhiều phương pháp phục hồi sức khỏe tự nhiên trong khu vực mình sinh sống.
Một ngày tình cờ khi đi ngang qua Đền Voi phục tại công viên thủ lệ thấy có lớp thiền của Trung tâm dưỡng sinh Thiền việt. Tôi quyết định ghé vào học và cảm thấy yêu thích ngay từ những giây phút đầu tiên được tiếp cận với thiền.

Thiền Việt đã thay đổi cuộc sống của tôi và mang đến cho tôi rất nhiều điều mới mẻ. Một cơ thể khoẻ mạnh và một tâm trí bình an là điều mà tôi vẫn luôn tìm kiếm trong rất nhiều năm qua. Vậy mà mãi đến khi tìm đến với thiền tôi mới có cơ hội được tận hưởng cảm giác ấy một cách trọn vẹn. Những tình bạn mới, những điều tươi mới trong cuộc sống và sự đổi thay biến chuyển không ngừng của vạn vật đã để lại nhiều trăn trở trong tôi.

Khi bản thân đã thực sự trở nên tốt hơn, tôi mong muốn rằng những người thương quanh tôi cũng có thể được tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà thiền định đã mang lại này. Và chính điều ấy đã truyền cảm hứng cho tôi trên hành trình trở thành giảng viên của Thiền Việt.

Những năm tháng giảng huấn thiền cho cộng đồng, tôi đã nhận ra rằng có rất nhiều học viên gặp các vấn đề sức khỏe về thể chất và tinh thần như stress, lo âu căng thẳng, trầm cảm kéo dài… mà không làm sao thoát ra được. Tôi đã lắng nghe những câu chuyện của họ, ghi nhận mong muốn và nỗ lực chiến thắng bệnh tật của họ một cách chăm chú.
Những học viên của tôi sau này cuộc sống đều trở nên tốt hơn. Điều đó đã khiến tôi tự nhủ với chính mình rằng phải không ngừng nỗ lực học tập nhiều hơn nữa để có thể truyền tải năng lượng yêu thương và sự chữa lành đến tất cả mọi người.

Người đời hay chạy vạy ngược xuôi để kiếm tìm hạnh phúc mà đâu hay hạnh phúc đôi khi đến từ những việc làm nhỏ bé và hết sức giản đơn xung quanh ta mỗi ngày. Nó tự nhiên và hồn hậu như nồi cháo yêu thương, áo ấm vùng cao, phóng sinh… hay các chương trình thiện nguyện khác của Thiền Việt mà tôi vẫn tham dự với đầy đủ tình yêu thương mỗi ngày.

Một lần nữa xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Lê Thái Bình và Thiền Việt. Cám ơn người Thầy vĩ đại đã tạo ra một cộng đồng vô cùng tuyệt vời để tất cả chúng tôi đều có cơ hội được Sống Thiện – Nghĩ Thiện – Làm Thiện.

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm

 • Giảng viên chuyên sâu tại Trung Tâm DS Thiền Việt.
 • 06 năm thực hành và giảng huấn thiền trên toàn quốc.
 • Chuyên gia đào tạo 1:1, thiền chuyên sâu Thanh lọc Tâm – Thể – Trí.

Các khoá thiền đã giảng dạy:

 1. Thiền hỗ trợ trị liệu Trầm cảm-rối loạn lo âu-mất ngủ.
 2. Thiền chuyên sâu Thanh Lọc Tâm-Thể-Trí.
 3. Thiền trị liệu âm thanh với chuông xoay Himalaya.
 4. Thiền Sống Khoẻ và Thiền Tâm An cho người mới bắt đầu.
 5. Các khóa thiền cộng đồng hỗ trợ chữa bệnh không dùng thuốc.
Quá trình học
 • Cử nhân khoa tiếng anh, Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Cử nhân QTKD Khách sạn, nhà hàng.
 • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Huấn Luyện Viên Thiền DSNL 200H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Giảng Viên Thiền DSNL Chuyên Sâu 100H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Chương Trình Thiền Cao Cấp Cùng Master Lê Thái Bình tại Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
 • Chứng Chỉ Ứng Dụng Tâm Lý Học Trong Khai Vấn và Đào Tạo tại Peach Coach.