LKG3

Lưu Quang Dũng

GV Luu quang dung

Giảng Viên – LƯU QUANG DŨNG

Nói đến thiền là nói đến những lợi ích mà thiền mang lại cho con người. Từ xa xưa ông cha ta đã biết đến thiền và thiền tập mỗi ngày để nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất.

Bản thân tôi cũng vậy, thủa mới tìm đến với Thiền tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sau này sẽ trở thành người giảng huấn thiền. Ở thời điểm đó, tôi chỉ có một mong ước giản đơn rằng: “thiền sẽ mang đến cho tôi một phương pháp rèn luyện để thân được hết bệnh, tâm được bình an và cuộc sống thì luôn tươi vui mỗi ngày. Còn nhớ ngày đó, khi lên mạng tìm hiểu thông tin về thiền và tìm cho mình một cơ sở học thiền có uy tín. Có rất nhiều trường phái thiền khác nhau đập vào mắt tôi khiến tôi hoang mang không biết phương pháp nào sẽ phù hợp với mình. Phương pháp nào sẽ giúp tôi đẩy lùi bệnh tật tốt nhất.

Sau một thời gian nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng tôi đã quyết định theo học ở Thiền Việt bởi các lý do sau:

  • Thứ nhất – Thiền Việt là trung tâm trực thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người, là tổ chức đào tạo về thiền được nhà nước Việt Nam công nhận.
  • Thứ hai – Thiền Việt luôn có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
  • Thứ ba – Những chia sẻ về lợi ích của thiền mà các học viên đạt được sau mỗi khóa thiền luôn rất chân thực. Nhiều người sau này đã đứng trong đội ngũ Giảng Viên Thiền Việt để chung tay lan toả tinh thần và những giá trị tích cực của thiền đến với cộng đồng.
  • Thứ tư – Các thầy cô ở Thiền Việt rất thân thiện, gần gũi, tận tình hướng dẫn.

Có lẽ đây cũng chính là mối nhân duyên tốt lành kết nối tôi và Thiền Việt mà tôi không hề biết đến. Nhờ sự tận tình hướng dẫn của các Thầy Cô, sau 03 tháng thiền tập, sức khoẻ Thân – Tâm -Trí của tôi đã có những chuyển biến tích cực:

Từ đau lưng, stress, mất ngủ thì nay tôi đã khỏi đau lưng, ngủ ngon và vui vẻ trở lại.

Từ nóng giận, đố kỵ tôi đã biết buông bỏ và kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Thiền giúp tôi nhận ra những sai lầm trước đây của bản thân để tu, sửa và hoàn thiện chính mình mỗi ngày. Thiền giúp tôi có cơ hội được nghĩ thiện, làm thiện mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho xã hội. Từ giây phút đó tôi biết rằng thiền đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. 

Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân sau một thời gian dài thiền tập, tôi đã vinh dự được đứng trong đội ngũ giảng viên Thiền Việt, tiếp tục hành trình lan tỏa phương pháp thiền dưỡng sinh năng lượng đến với cộng đồng nhằm giúp cho mọi người có được phương pháp rèn luyện sức khỏe Thân – Tâm – Trí để có cuộc sống an lạc hơn và hạnh phúc hơn.

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm

Huấn Luyện Viên Thiền Dưỡng Sinh Năng Lượng Với 500h giảng dạy trực tiếp tại cộng đồng.

Các khoá thiền đã giảng dạy:

  1. Thiền Tâm An cho người mới bắt đầu.
  2. Các khóa thiền cộng đồng hỗ trợ chữa bệnh không dùng thuốc.
Quá trình học
  • Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh.
  • Kỹ Sư Trắc Địa.
  • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Huấn Luyện Viên Thiền DSNL 200H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.
  • Chứng Chỉ Ứng Dụng Tâm Lý Học Trong Khai Vấn và Đào Tạo tại Peach Coach.
GV Luu quang dung 2