LKG3

Huỳnh Kim Ngọc

huynh kim ngoc 2

Giảng Viên – Huỳnh Kim Ngọc

Sinh ra và lớn lên trong một môi trường mà hàng ngày nhìn thấy ông bà, ba mẹ mình gõ mỏ, tụng niệm. Thiền định là hình ảnh quá ư quen thuộc với tôi. Và tôi đã phải cùng ngồi để thực hiện theo văn hóa và niềm tin tín ngưỡng của gia đình. Tôi đã làm bạn với thiền ngay từ khi tôi chưa hiểu gì về nó.

Càng lớn tôi lại càng hiểu hơn về giá trị của Thiền và cũng nhờ thói quen thiền định mỗi ngày mà vô hình chung nó đã hình thành nên tính cách con người tôi (chậm nhưng phải chắc). Mọi người xung quanh đều cho rằng tôi là người không có cảm xúc đến mức không biết giận, không biết hờn. Thế nhưng không ai biết rằng phía sau tất cả, là những lợi ích mà thiền định đã mang lại cho tôi. Thiền giúp tôi giải thoát những cơn khó chịu của riêng mình.

Tôi thấy mình quá đỗi may mắn khi đươc làm quen với Thiền ngay từ thủa nhỏ. Thế rồi theo năm tháng những thói quen ấy dần bị mất đi bởi những áp lực của cuộc sống đời thường. Ở thời điểm đó, ẩn sâu trong tôi luôn khát khao có cơ hội được “quay về” và càng may mắn hơn khi có cơ duyên được biết đến pháp Thiền của Thiền Việt. Một phương pháp mà ai ai cũng có thể luyện tập được, bởi khi nói đến Thiền hầu như mọi người đều cho rằng đấy là việc của các nhà tu hành và đó cũng là rào cản lớn của rất nhiều người khi đến với thiền. 

Đến và trải nghiệm về thiền bạn sẽ thấy những giá trị mà Thiền Việt mang lại cho chúng ta thật sự quá vi diệu. Thiền hướng bạn đến những lối sống thiện lành, giúp bạn thoát khỏi những vấn đề nan giải của cuộc sống. Và tôi tin rằng với những giá trị của thiền mà Thiền Việt đang mang lại sẽ tạo ra những giá trị tốt nhất cho cộng đồng và phương pháp này sẽ ngày càng được lan tỏa rộng rãi trên toàn quốc. Tương lai hướng đến năm Châu.

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Kinh nghiệm

Kinh Nghiệm

Huấn Luyện Viên Thiền Dưỡng Sinh Năng Lượng Với 400h giảng dạy trực tiếp tại cộng đồng.

Các khoá thiền đã giảng dạy:

  1. Thiền Tâm An cho người mới bắt đầu.
  2. Các khóa thiền cộng đồng hỗ trợ chữa bệnh không dùng thuốc.
Quá trình học
  • Cử nhân ĐH Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh
  • Cử nhân kế toán ĐH Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh.
  • Chứng chỉ kế toán trưởng, chứng chỉ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.
  • Hoàn Thành Chương Trình Đào Tạo Huấn Luyện Viên Thiền DSNL 200H của Học Viện Thiền Quốc Tế IMA.