Học Viện Thiền Quốc Tế – IMA

HỌC VIỆN THIỀN QUỐC TẾ IMA

TỔ CHỨC PHI LỢI NHUẬN

Đào Tạo Và Huấn Luyện Thiền Dưỡng Sinh Năng Lượng Thiền Việt

Nhận thấy những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm phương pháp Thiền chữa bệnh không dùng thuốc của Thiền Việt, Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Thiền Việt, bổ nhiệm Master Lê Thái Bình làm chủ nhiệm. Đây chính là tiền thân của Trung tâm dưỡng sinh thiền Việt và Học viện Thiền Quốc tế IMA do Master Lê Thái Bình sáng lập.

Học viện Thiền Quốc tế IMA (International Meditation Accademy) sáng lập bởi Master Lê Thái Bình, là Học viện Đào tạo và Huấn luyện Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt.

Học viện Thiền Quốc Tế IMA là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động vì mục đích cộng đồng: Duy trì và làm hậu thuẫn vững chắc cho việc phát triển, mở rộng những hoạt động thiện nguyện của Quỹ Thiện tâm Thiền Việt do Master Lê Thái Bình sáng lập như: Áo ấm vùng cao, Nồi cháo yêu thương, Đại lễ cầu siêu, Trung thu cho em. Đây là những hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên bởi Master Lê Thái Bình, các học viên Thiền Việt và những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước.

Master-le-thai-binh-sang-lap-thien-viet

Quá trình hình thành và phát triển Học viện Thiền Quốc tế IMA

Từ những học viên đầu tiên của Master Lê Thái Bình – các cụ già tại chùa Dâu được hướng dẫn về phương pháp thiền đem đến sức khỏe và sự thoải mái tinh thần, Thiền Việt của Master Lê Thái Bình được truyền miệng và lan tỏa đi muôn nơi. Từ ấy, CLB “Thiền dưỡng sinh năng lượng Hà Nội” ra đời.

Những ngày đó, ngay cả những người mắc bệnh tâm lý cũng được gia đình đưa đến gặp Master Lê Thái Bình. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, họ đã nhanh chóng cân bằng được tâm trí, kiểm soát não bộ và dần lấy lại được sức khỏe.

Nhận thấy những lợi ích tuyệt vời này, sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm phương pháp Thiền chữa bệnh không dùng thuốc của Thiền Việt, Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Thiền Việt, bổ nhiệm Master Lê Thái Bình làm chủ nhiệm. Đây chính là tiền thân của Trung tâm dưỡng sinh thiền Việt và sau này là Học viện Thiền Quốc tế IMA.

z2135763485555 f14b3df6a03c1434d63ee9eb4a65805b

CÁC CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ

Năm 2011: Thành lập CLB “Thiền dưỡng sinh năng lượng Hà Nội”

Năm 2012: Thành lập CLB “Thiền Việt” – Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người bổ nhiệm Master Lê Thái Bình là chủ nhiệm CLB.

Năm 2014: Thành lập “Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt”, thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Master Lê Thái Bình là Giám đốc Trung tâm.

Năm 2017: Thành lập Học viện Thiền quốc tế IMA – Học viện phi lợi nhuân hoạt động trong lĩnh vực Đào tạo và Huấn luyện Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt, sáng lập bởi Master Lê Thái Bình.

MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

Muc tieu hoat dong cua hoc vien thien viet

Học viện Thiền Quốc tế IMA hoạt động dựa trên mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng thông qua Pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt:

Phát triển Thiền Việt thành phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được cộng đồng Việt Nam và Quốc tế ghi nhận như một phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng của người Việt.

Đưa Thiền Việt vào các trung tâm bảo trợ xã hội, làng SOS, trung tâm cai nghiện.

Đưa Thiền Việt vào các trường học như một môn học nâng cao tư duy trí tuệ, trau dồi tình yêu thương, nhân cách sống và nâng cao sức khỏe của thế hệ của tương lai.

Mở các lớp đào tạo thiền, đưa giảng dạy thiền thành một nghề nghiệp, tạo cơ hội công việc và thu nhập cho các huấn luận viên thiền.

Đưa Thiền Việt vào các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển văn hóa doanh nghiệp và nâng cao đời sống tinh thần của người lao động.

Phát triển mạnh các chương trình thiện nguyện hướng đến cộng đồng với quy mô rộng lớn hơn nữa san sẻ những khó khăn của xã hội.

Tầm nhìn

Trở thành một tổ chức tiên phong đưa Thiền đến gần gũi hơn nữa với cuộc sống đời thường trong đó có gia đình, trường học, các tổ chức và doanh nghiệp.

Khẳng định ý nghĩa và vị thế lớn mạnh của Thiền Việt trên trường quốc tế.

Sứ mệnh

Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho cộng đồng tại Việt Nam cũng như toàn thế giới qua Phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt. Xây dựng và phát triển một xã hội văn minh, cộng đồng nhân ái, lấy tình yêu thương làm cốt lõi thông qua các hoạt động thiện tâm vì lợi ích xã hội.

Giá trị cốt lõi

Lấy tính nhân văn và lòng yêu thương con người làm kim chỉ nam cho mọi định hướng, Học viện Thiền Quốc Tế IMA là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì cộng đồng:

Phát triển, mở rộng những hoạt động thiện nguyện của Quỹ Thiện tâm Thiền Việt do Master Lê Thái Bình sáng lập. Áo ấm vùng cao, Nồi cháo yêu thương, Đại lễ cầu siêu, Trung thu cho em là những hoạt động thường kỳ, thường niên của Quỹ Thiện tâm Thiền Việt.

Với ý nghĩa cộng đồng nhằm giúp đỡ và chia sẻ khó khăn gánh nặng cho những hoàn cảnh đặc biệt, Học viện kêu gọi tấm lòng nhân ái của các học viên, của những nhà hảo tâm đóng góp vật chất và tinh thần để cùng nhau hướng tới một xã hội giàu tình thương và đầy ắp nghĩa cử cao đẹp.