Ý nghĩa thật sự ẩn giấu trong thiền

Ý nghĩa thật sự thiền đem đến cho cuộc sống của chúng ta là gì? Hay chỉ là ngồi, thở và chìm vào vô định?

Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một số các ý nghĩa thật sự của thiền có thể cản trở con đường của bạn đến một cuộc sống có ý thức hơn:

y nghia that su an giau trong thien
Ý nghĩa thật sự ẩn giấu trong thiền

1. Thiền có nghĩa là ngồi ở hoa sen

Tư thế thiền nguyên thủy đó chính là hoa sen, người ngồi giống như một bông hoa đang nở theo hình tam giác. Nhưng thực sự nếu bạn mới học cách ngồi thiền thì không nhất thiết phải ngồi hoa sen. Hãy thử ngồi bán hoa sen hay bất cứ tư thế nào bạn thấy thoải mái và tự nhiên nhất. Luôn giữ cho cột sống và cổ thẳng đứng và trung tính để ngăn ngừa gây mệt mỏi cho mình.

2. Thiền là một hình thức thư giãn

Đừng nhầm lẫn thiền với thư giãn. Sự thư giãn giúp bạn bình tĩnh lại, đặc biệt khi bạn cảm thấy bị căng thẳng, trong khi thiền là để ý thức về khoảnh khắc hiện tại. Nhưng nhiều người cảm thấy rất hữu ích khi thư giãn trước khi hành thiền. Bởi vì bạn có thể gặp khó khăn trong việc ngồi yên nếu có rất nhiều căng thẳng trong bạn có thể biểu hiện ở dạng cơ cứng hoặc tâm động. Nếu đúng như vậy, hãy làm vài động tác thư giãn đầu tiên trước khi hành thiền.

3. Thiền luôn liên quan đến hình dung

Trong cách trực quan , bạn cố ý tạo ra hình ảnh trong tâm trí của bạn và sau đó hình ảnh chúng một cách sống động như bạn có thể như thể chúng là thật. Đây là một phương pháp hiệu quả để chữa bệnh, biểu hiện cũng như thư giãn. Một số hình thức thiền bao gồm hình dung như là một phần của thực hành của họ. Nhưng về cơ bản, họ là hai thứ khác nhau khi bạn nhìn họ chặt chẽ. Trong khi thiền, bạn có thể hình dung một đài sen trước mặt điều đó rất tốt khi thiền định.

4. Thiền cho bạn sức mạnh tâm linh

Khi thiền định bạn như mở cánh cửa tâm hồn kết nối với thế giới tâm linh. Gột rửa những suy nghĩ xấu, khai mở tâm thức và chỉ những lúc đó bạn mới có thể nhìn nhận về con người thực sự của mình. Mình là ai và mình là gì trong cuộc đời này.

5. Thiền là về tách rời những ham muốn và cảm xúc của bạn

Một số người nhầm lẫn thiền như là một kỹ thuật để tách rời khỏi suy nghĩ, ham muốn và cảm xúc của bạn để bạn không bị ảnh hưởng bởi chúng. Nhưng để làm như vậy là để tách hoặc loại bỏ bản thân bạn khỏi họ, có hiệu quả tách mình thành các phiên bản khác nhau. Đó không phải là thiền định; đó là tự phủ nhận. Trong thiền, bạn không phải chạy trốn khỏi chính mình. Ngược lại, bạn đang cố gắng để có được càng gần với chính mình như bạn có thể có thể.

6. Thiền đưa chúng ta trở nên giác ngộ

Nhiều người thiền định với hy vọng nhận được một lợi ích nào đó. Một số muốn cải thiện sức khoẻ của họ; một số làm điều đó vì cảm giác hạnh phúc, bình an, hoặc kinh nghiệm giác ngộ mà họ đã nếm trải trong suốt thời thiền định.

Mỗi loại thiền đều có mục đích và mục tiêu. Tìm một người giúp bạn đạt được kết quả mà bạn muốn, sau đó để lại tất cả những mong đợi của bạn sang một bên và chỉ thiền.

7. Thiền là làm sạch tâm trí

Thậm chí nếu có thể rỗng tâm trí của bạn trong một thời gian dài, làm như vậy sẽ không khác gì việc từ chối những suy nghĩ của riêng bạn. Trong thiền chúng ta không cố gắng chạy trốn hoặc trốn tránh khỏi chính chúng ta. Thay vào đó, nó giống như một cuộc điều tra vào sâu thẳm tâm trí của chúng ta và tự hoàn toàn mở rộng cho bất kỳ suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác thể chất nào phát sinh mà không cố gắng thay đổi hoặc xác định với họ theo bất kỳ cách nào.

8. Thiền là hoạt động tôn giáo

Chắc chắn nó đã được liên kết chặt chẽ với một số tôn giáo như Phật giáo. Nhưng thiền tùy theo bản chất của nó là trung lập về tôn giáo, bởi vì nó không đòi hỏi bạn phải tin hay đặt niềm tin vào bất cứ điều gì. Giống như đi bộ hoặc chạy, bất cứ ai có hoặc không có niềm tin đều có thể thực hành nó. Tuy nhiên, bạn cần phải có can đảm để đối mặt với chính mình, bởi vì trong thiền, chỉ có bạn và những suy nghĩ của bạn.

9. Thiền làm thay đổi trạng thái của tâm

Thiền là về đối mặt với những hình ảnh tinh thần xuất phát từ tâm trí bạn và quan sát cách tương tác theo cách không đánh giá và từ bi.

10. Thiền là một giải pháp nhanh chóng cho tất cả các vấn đề của bạn

Mặc dù thiền định có thể giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề của bạn bằng cách nâng cao sự rõ ràng của tâm trí, nhưng nó không phải là một giải pháp tức thời. Phải có những nỗ lực nhất quán và thời gian để suy gẫm trước khi bạn phát triển chánh niệm thâm nhập vào mọi thứ bạn làm trong cuộc sống. Thiền không phải là điều mà bạn bám vào bất cứ khi nào bạn cần sự tăng cường tự tin nhanh chóng.