Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt – Hiện nay, trước áp lực cuộc sống xô bồ thì nhiều người có xu chọn cho mình phương pháp ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh tại trung tâm dưỡng sinh tại Hà Nội để tìm lại sự lắng động trong tâm hồn.

Thiền đã được con người phát hiện ra từ thời cổ xưa, đây là phương pháp dưỡng sinh rất kỳ diệu giúp chúng ta nhận biết được chính mình, được thể hiện rõ qua việc chúng ta chứng kiến, quan sát bản thân như một đối tượng, theo một cách khách quan nhất. Quá trình thiền dần dần sẽ làm cho tâm tư trở nên tĩnh lặng, lắng động và sáng suốt hơn.

trung tam duong sinh thien viet
Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Phương pháp thiền mang tính chất cá nhân trong dưỡng sinh là gì?

Ngồi thiền giúp lấy lại cân bằng trong cuộc sống:

 •  Thiền trong dưỡng sinh mang tính chất thư thái buông xả, thả lỏng để giảm bớt đi sự mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, giúp lấy lại sự cân bằng sau mệt mỏi của công việc, học tập, những muộn phiền của đời sống thường ngày chứ không phải nhằm mục đích khai mở thần thông hay công năng gì.
 • Tư thế ngồi trong lúc thiền dưỡng sinh không mang tính bắt buộc. Chỉ cần điều chỉnh tư thế ngồi cho ngay thẳng là được.
 • Điều tức: Điều chỉnh hơi thở đều đặn.
 • Điều tâm: Điều chỉnh tâm sinh lý ở trạng thái thư giản, thư thái.
  Quá khứ không luyến tiếc, tương lai không mơ tưởng, khởi tâm hướng thiện, không nên vội vàng mà ham cầu hư vô, hãy cứ để cho cho mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, không ép buộc bởi đó là sự tùy duyên.
  Những lợi ích mà phương pháp thiền dưỡng sinh mang lại cho con người

Thả lỏng cơ thể

 • Thư giãn, thả lỏng cơ thể. Bước đầu tiên là phải học cách tự nhận biết và quan sát cơ thể mình. Sau đó dần dần càng tỉnh táo nhận biết về hoạt động của bản thân, đến một giai đoạn nào đó thì nhiều thói quen vô ích biến mất thay vào đó là một sự bình an sâu sắc.
 • Thư giãn, tĩnh tâm trong suy nghĩ, tâm trí. Khi đã nhận biết được bản thân thì dòng suy nghĩ tự phát sẽ giảm hoặc tạm dừng, đó là lúc thư giãn tâm trí. Tâm trí bị căng thẳng triền miên rất có hại cho sức khỏe, dẫn đến nhiều bệnh tật hiểm nghèo, con người với tâm tư luôn luôn được thư giãn sẽ sáng suốt hơn, ứng xử hài hòa hơn và yêu đời hơn.
 • Người ta đôi khi vướng vào tâm trạng bất ổn như buồn chán, tức giận, lo lắng, hồi hộp,…và thiền sẽ giúp bạn giải tỏa tất cả những tác nhân bất lợi đó. Bởi vì thực tế chứng minh rằng khi một cá nhân quan sát được tâm lý và tình cảm của mình thì trạng thái khó chịu sẽ nhanh chóng được dập bỏ ngay tức khắc. Cho nên, thiền chính là chìa khóa vạn năng để thoát khỏi tâm trạng không có lợi cho sức khỏe, giúp con người làm chủ bản thân tốt hơn.
 • Nâng cao trực giác của người thiền. Trực giác là khả năng vô cùng quan trọng của con người, là yếu tố giúp mở rộng tầm hiểu biết và thúc đẩy sáng tạo, xử lý kịp thời nhiều tình huống phức tạp trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, thiền giúp con người trở nên sáng tạo hơn, thông minh hơn.
  Giúp vượt qua sự đau đớn. Phương pháp thiền có thể giúp con người vượt qua những đau đớn về thể xác do bệnh tật gây ra. Tạo cho mỗi cá nhân tin rằng con người đích thực không phải là cơ thể, thay đổi quan niệm về sự sống và cái chết. Thiền mang lại niềm vui cho mọi người. Cho dù đến phút cuối đời, người ta vẫn vô tư tiếp cận với cái chết, những người mắc bệnh nan y, vô phương cứu chữa sẽ tìm thấy ở thiền một cơ hội vàng cho quãng đời còn lại.

Lớp học thiền

Học thiền trong dưỡng sinh cần người đi trước có kinh nghiệm dẫn dắt mình, nếu như không có thầy hướng dẫn thì sẽ rất khó. Bởi vì cái truyền thống trong học thiền là điều quan trọng cần phải biết, đó là một hệ thống của rất nhiều người đã đi con đường đó rồi, nếu không có truyền thống thì mình phải phát minh ra cái mới, khó hơn và mất thời gian hơn rất nhiều. Khi đến với trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt – trung tâm dưỡng sinh tại Hà Nội bạn không chỉ được sự truyền dạy tận tâm từ các thầy mà còn được tiếp xúc, quen biết thêm với nhiều học viên thân thiện, giúp việc học thiền đạt được chất lượng hơn rất nhiều so với việc tự học ở nhà.
Những điều cần lưu ý khi thiền dưỡng sinh

Duy trì hơi thở đều dặn

 •  Khi nhập thiền thì phải hoàn toàn thả lỏng. Xem thử lông mày, mắt, da,…đã hoàn toàn thả lỏng chưa
 • Làm sao để cơ thể hoàn toàn trong trạng thái bất động, không nên quay đầu qua lại.
 •  Phải thở thật chậm và đều đặn, đây là điều cực kỳ quan trọng
 • Cần phải có sự tỉnh táo, sáng suốt để có thể kiểm soát tốt ý thức, lòng ham muốn của bản thân. Không ham mê thần thông, công năng mà đánh mất đi bản ngã của bản thân, lạc vào cõi tà ma.

Nếu như bạn đang có nhu cầu học thiền ở một trung tâm dưỡng sinh tại Hà Nội thì Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt chính là địa chỉ học ngồi thiền uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như trên cả nước hiện nay. Đến với Thiền Việt bạn sẽ được học theo lộ trình đảm bảo uy tín, chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của thiền qua bài viết tác dụng của ngồi thiền đối với sức khỏe.