Thiền nhân điện

Ngồi thiền nhân điện có rất nhiều kiến thức đòi hỏi người luyện tập cần tìm hiểu thật kỹ tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không có thầy hướng dẫn.
Nhiều người khi nghe đến thiền là nghĩ rằng chỉ cần ngồi khoanh chân nhiều giờ đồng hồ là được. Nghe có vẻ rất khó để tập trung và mệt khiến nhiều người không đủ tâm chí. Làm sao mà áp dụng cách ngồi thiền nhân điện như vậy được?

thien nhan dien
Thiền nhân điện

Nhân điện này không bắt chúng ta phải tôn theo một quy tắc nào hết, bạn không cần phải ngồi cố định một tư thế nhiều giờ liền, cũng không phải ngồi quá lâu.

Ngay đầu khi đến với nó tôi đã học được điều đó là định tâm. Để có thể ngồi thiền và đem lại hiệu quả tốt thì bạn phải biết cách định tâm, sao cho chuẩn nhất để mình ở trong tâm thế thoải mái nhất. 

Lịch sử của phương pháp ngồi nhân điện là gì?

Thiền có nhiều tông phái khác nhau bắt nguồn từ các tư tưởng hay triết lý và những cách thức tập luyện cũng sẽ không giống nhau đâu các bạn. Bất kì ai khi dạy về ngồi thiền nhân điện đều sẽ nói tới:

  • Nguồn gốc của nhân điện.
  • Lý thuyết về năng lượng vũ trụ.
  • Giới thiệu về tổ chức dạy thiền đó.

Tôi đã sưu tâm rất nhiều tài liệu, sách bảo để có thể hiểu được nguồn gốc của nó và gửi tới các bạn: 

Ông tổ của Thiền nhân điện được cho là Dasira Narada ông sinh ngày 24/10/1846 là một tiến sĩ người Sri Lanka, ông xuất thân trong một gia đình danh giá có rất nhiều thành công ở lĩnh vực ngoại giao của chính phủ. Tuy nhiên năm 47 tuổi thì ông đã từ bỏ tất cả những gì mình có đến vào tu trong núi Himalaya. 

Sau 18 năm tu luyên ngồi thiền thì ông đã mở được ra những chakra – Luân xa. Vào năm 1916 ông đã truyền lại những kiến thức tu học đó cho một người đệ tử tên là Sa Di Narada Mahathera ở phía ngoại ô thành phố Colombo. Tuy nhiên cho đến năm 1924 thì không ai còn thấy sự xuất hiện của ông, nên nhiều người cho rằng ông đã viện tịch vào năm 1924. Sau đó đến năm 1972 thì đệ nhị sư tổ sang nước ta và truyền lại cho một số người, trong đó có ông Huỳnh Văn Trạng là đại diện của Việt Nam. 

Tự học nhân điện có chữa được bệnh

Ngay từ khi bắt đầu người ta đã khẳng định rằng thiền nhân điện có thể giúp ích cho sức khỏe của con người, cải thiện tình thân làm việc tốt hơn. Nhưng về sau lại xuất hiện thêm nhiều dòng điện khác nhau. Thậm chí là việc học còn bị thu phí, mà mức phí thì lại rất cao. 

Chữa bệnh bằng phương pháp này thực chất dựa trên phương pháp khai mở 7 luân xa. Mà các luân xa này là các huyệt đạo quan trọng nằm trong cơ thể nằm trong số hơn 1500 huyệt chính (huyệt cổ). 7 luân xa là các trung tâm quan trọng có kinh khí (năng lượng sinh học) lớn nhất. Đông y áp dụng bằng cách đưa khí vào các huyệt cơ bản đó (gọi là điều khí: hư thì bổ, thực thì tả). Phương pháp nhân điện để chữa bệnh còn có phần không nhỏ của tác động ám thị, thôi miên. Thôi miên, ám thị qua lời nói (có thể chữa bệnh từ xa), ánh mắt, hình ảnh… làm người bệnh bớt đau, giảm mệt mỏi, ngủ tốt hơn. 

Phương pháp này có phải mê tín hay không?

Có một thời gian bộ môn này bị cho là mê tín dị đoan, tuy nhiên vẫn rất nhiều người theo đuổi đam mê, cố gắng chứng minh rằng bộ môn này có rất nhiều điều kì diệu. Để có thể chứng minh được sự vi diệu của thiền nhân điện thì bạn phải biết về công năng đặc dị của nó. Bất kì một cơ thể nào cũng có tần số sinh học riêng của mình, mà việc khai mở không có kiểm soát không khoa học tất dẫn đến ảnh hưởng cơ thể phá bỏ nhịp sinh học cơ thể.

Luân xa phải khai mở đúng, không được khai mở hết dẫn đến cơ thể phải hấp thu từ trường bên ngoài không kiểm soát. Làm sai chỉ có hại mà không có lợi, thế nên phải có người hướng dẫn mới có thể khai mở luân xa.

Học nhân điện có thể đem lại nhiều tác dụng nhưng cũng có nhiều trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Người học nên tìm hiểu thật kỹ trước khi học ngồi thiền.