Thiền năng lượng dưỡng sinh cho người cao tuổi

Thiền năng lượng dưỡng sinh là nguồn năng lượng cần thiết để duy trì sự cân bằng về thể chất lẫn tinh thần của con người đặc biệt là người cao tuổi.

Xu hướng luyện tập dưỡng sinh đang ngày càng tăng cao xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, đặc biệt là người già. Nếu như luyện tập dưỡng sinh khoa học và đúng cách, người tập sẽ đạt được nguồn năng lượng gọi là năng lượng dưỡng sinh. Vậy năng lượng dưỡng sinh là gì? Tác dụng của nguồn năng lượng này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thiền năng lượng dưỡng sinh là gì?

Thien nang luong duong sinh cho nguoi cao tuoi
Học thiền tại đền Voi Phục – Hà Nội

Năng lượng dưỡng sinh hay còn được biết đến như nguồn năng lượng sinh học, thường được tạo ra thông qua quá trình học và luyện tập với phương pháp dưỡng sinh. Như học thiền dưỡng sinh, các bài quyền dưỡng sinh, …

Nguồn năng lượng từ vũ trụ được hút vào cơ thể của con người thông qua 7 đại huyệt (7 luân xa) trải dài khắp cơ thể, tác động và kết hợp với năng lượng nhân thể sẵn có, từ đó tổng hợp để tạo nên nội lực – năng lượng dưỡng sinh.

Nguồn năng lượng này có khả năng di chuyển khắp các huyệt đạo, kinh mạch, bộ phận cơ thể, đảm bảo sự cân bằng về thể chất lẫn tinh thần cho con người.

Tác dụng của năng lượng dưỡng sinh

thien nang luon duong sinh cho nguoi cao tuoi
Thiền mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống

Nhờ sự kết hợp giữa nguồn năng lượng vũ trụ và nguồn năng lượng nhân thể, năng lượng dưỡng sinh có khả năng cân bằng thể trạng, tinh thần con người, đồng thời nâng cao sức đề kháng.

Những người sở hữu năng lượng dưỡng sinh cao thường khỏe mạnh, cường tráng, hạn chế bệnh tật hơn so với thông thường. Bên cạnh đó, tinh thần, trí tuệ của họ cũng luôn trong trạng thái cân bằng, minh mẫn.

Phương pháp luyện tập và sử dụng nguồn năng lượng nói trên được coi là dạng của ngồi thiền chữa bệnh hữu hiệu.

Làm sao để tạo được nguồn năng lượng dưỡng sinh trong cơ thể?

thien nang luong duong sinh cho nguoi cao tuoi
Phương pháp ngồi thiền là phương pháp cảm nhận và hấp thu năng lượng dưỡng sinh

Để đạt được nguồn năng lượng dưỡng sinh này không hề dễ. Con người cần có phương pháp luyện tập dưỡng sinh khoa học, hợp lí, bài bản, thì mới có thể lĩnh hội và tạo ra nguồn năng lượng này.

Trước tiên, người học cần phải trải qua quá trình học khai mở luân xa để hình thành và khai sáng nguồn năng lượng thông qua quá trình ngồi thiền thời gian dài. Sau khi đã lĩnh hội khai mở luân xa, học viên có thể tự tập thiền, học thiền ở nhà để nâng cao nguồn năng lượng của mình. Thời gian luyện tập càng nhiều, phương pháp luyện tập càng khoa học bao nhiêu, thì nguồn năng lượng được tạo ra càng phong phú, dồi dào bấy nhiêu.

Cần lưu ý, trong quá trình luyện tập học thiền, cần tránh việc nôn nóng, vội vã, đốt cháy giai đoạn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần cũng như tiến độ học tập.

Nguồn năng lượng dưỡng sinh không chỉ nâng cao sức đề kháng, mang lại cho bạn cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, mà còn cân bằng trạng thái tinh thần trong mọi tình huống.