Thiền mở luân xa

Thiền mở luân xa là phương pháp thiền nhằm đả thông kinh mạch, khai mở các Luân xa trên cơ thể, khơi thông kinh mạch bế tắc để hấp thụ năng lượng vũ trụ chữa trị cơ thể.

vi tri luan xa tren co the
Vị trí luân xa trên cơ thể

Thiền mở luân xa hay còn gọi là huyệt đạo. là phương pháp thiền nhằm thu năng lượng của vụ trụ thông qua việc đả thông kinh mạch ( các Luân xa) để kích thích sự sản sinh hoác môn trong cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái.

Phương pháp luyện thiền mở luân xa?

Để có thể  đạt hiệu quả cao trong việc thiền mở luân xa, các môn sinh khi tập luyện cần đả thông các 7 Luân xa chính và hàng ngàn Luân xa trên cơ thể. Trước tiên chính là đường kinh mạch chạy từ huyệt Nhân Trung tức là khu vực dưới sống mũi phần trên của môi trên xuống tới huyệt Thừa Tương phần lõm của cằm và môi miệng dưới rồi chạy được chạy thẳng tới huyệt Đản Trung ngay chỗ lõm của xương lồng ngực xuống bụng dưới rốn 3 phân và sau đó thẳng tới huyệt Trường Cường.Kế tiếp được truyền tới huyệt Mệnh Môn là đoạn chính giữa ngang thắt lưng tiếp sau đó truyền qua huyệt Đại Trùy chỗ lõm ngay khu vực sau gáy và lên thẳng tới huyệt Bách Hội rồi cuối cùng là xuống dưới huyệt Ấn Đường rồi về tới  huyệt Đan Điền.

Những lưu ý khi luyện thiền mở luân xa?

Khi luyện Thiền mở Luân xa cần chú ý đặc biệt quan trọng đó là trong suốt quá trình luyện tập cần phải ngậm kín miệng và răng, nhắm mắt lại để đường kinh mạch khi đả thông được khép kín.

Để đạt được thành công khi ngồi thiền các môn sinh cần tập trung, luyện tập đều đặn và đúng phương pháp theo sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm trong thiền định

Cũng tương tự phương pháp luyện Yoga nhưng khi môn sinh luyện thiền thì không cần phải đóng huyệt Trường Cương.

Tác dụng của việc hoc ngồi thiền mở luân xa?

Khi các môn sinh học ngồi thiền thành công thì hiệu quả của việc Thiền này đem lại rất nhiều và vô cùng lợi.

Trước tiên hiệu quả đem lại cho người luyện tập đó chính là sức khỏe. khi đả thông được kinh mạch, giúp sản sinh ra các hóc môn trong cơ thể. Làm cho các cơ quan trên cơ thể được khỏe mạnh cùng với tinh thần thoải mái.

Ngoài ra, khi luyện đến một cảnh giới cao hơn thì việc thiền mở luân xa còn giúp cho người luyện tập ngộ ra nhiều vấn đề về tâm linh. Đó chính là phương pháp thiền thu năng lượng để giải hóa bênh tật trên cơ thể của mỗi người.

Bên cạnh đó, việc học còn giúp cân bằng âm dương, khi môn sinh giữ được tâm chân chính sẽ có thể thông hiểu được nhiều điều huyền bí, màu nhiệm của vũ trụ và đất trời.

Tuy nhiên, việc học nồi thiền trước mắt chỉ bệnh nhất thời của mỗi người. Còn về vấn đề đạt được trình độ hiểu biết cao hơn như: an vui trong tâm hồn hoặc  lĩnh hội được sự huyền bí của thiên nhiên còn là tùy thuộc vào quá trình luyện tập của mỗi môn sinh.

Học thiền mở luân xa ở đâu là tốt?

Để có thể đạt được hiệu quả trong thiền thì môn sinh cần tìm nơi có nhiều người có kinh nghiệm chuyên môn để thực hành. Với trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt các bạn sẽ được hướng dẫn tận tình trong việc mở luân xa.