Video Phóng sự: Dạy thiền miễn phí ở đền Voi phục

Trong những năm gần đây, có một thực tế không thể phủ nhận, đó là xã hội ngày càng phát triển, hiện đại, chất lượng cuộc sống có phần được nâng cao. Thì đồng nghĩa với việc con người càng đối mặt với nhiều áp lực, mệt mỏi.

Vì thế không ngạc nhiên khi những lớp tập khí công, yoga hay những lớp tập dường sinh, lớp thiền…Những sinh hoạt nơi công cộng diễn ra càng nhiều và thu hút rất đông người đến tham gia với mong muốn có được những phút giây thư giãn, lấy lại cân bằng cuộc sống.

Thiền là một bộ môn có lịch sử lâu đời và khá đa dạng với nhiều phương pháp, trường phái khác nhau. Không ai phủ nhận tác dụng tích cực của thiền với sức khỏe, tinh thần con người.

Thời gian gần đây, tại đền Voi Phục, Kim Mã, Hà Nội vào 3 buổi tối trong tuần xuất hiện lớp tập thiền với sự tham gia của khá đông người. Mặc cho những ngày nắng nóng, hay những ngày đông lạnh giá dưới sự chỉ dạy của anh Lê Thái Bình chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiền Việt, người đã mang thiền Việt đến cho mọi người.

Dưới đây là phóng sự: “Chàng trai mang sứ mệnh dạy thiền miễn phí cho mọi người”. Chương trình được phát sóng trên Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam