Lợi ích ngồi thiền giúp kiểm soát tâm trí bản thân

Lợi ích ngồi thiền giúp kiểm soát tâm trí vô cùng hiệu quả và có thể phòng chống được nhiều bệnh nguy hiểm.

Ngồi thiền có rất nhiều công dụng đặc biệt quan trọng. Không chỉ giúp phòng chống và điều trị nhiều bệnh nguy hiểm, học thiền giúp kiểm soát tâm trí rất hiệu quả. Kiểm soát tâm trí là việc khó khăn nhưng không phải là không có phương pháp. Việc dành thời gian ngồi thiền mỗi ngày sẽ có ích rất nhiều, và hiệu quả trong cách cư xử của bạn.

loi ich ngoi thien giup kiem soat ban than
Thiền giúp kiểm soát tâm trí, giúp bạn hài hòa hơn trong cách ứng xử

Lợi ích ngồi thiền giúp kiểm soát tâm trí như thế nào là đúng cách?

Rất nhiều người cho rằng việc ngồi thiền cần phải đúng tư thế tay đặt trên đùi, mắt nhắm nhưng tư thế ngồi thiền vẫn thiên nhiều về việc bạn cảm thấy tư thế đó có thoải mái hay không.

+ Điều đầu tiên chúng ta cần nhớ đó là thẳng lưng. Lưng thẳng sẽ giúp lồng ngực mở ra, giúp chúng ta hít thở sâu hơn và tư thế vững chãi hơn, tránh tình trạng mệt mỏi.

+ Chúng ta ngồi khoanh chân theo tư thế vững chãi nhất và thoải mái nhất của mình.

+ Hai tay có thể đặt lên đùi, hoặc đặt vào lòng, hoặc chắp tay trước ngực tùy từng người.

loi ich ngoi thien giup kiem soat tam tri ban than
Thiền giúp kiểm soát tâm trí và phòng chống, điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm

+ Chúng ta không nhất thiết phải nhắm mắt. Nhiều người nhắm mắt lâu quá thường thấy bứt rứt khó chịu hoặc cảm thấy buồn ngủ. Những lúc như thế, ta có thể mở hé mắt. Chúng ta hoàn toàn có thể mở mắt khi ngồi thiền, miễn là tập trung.

+ Duy trì nhịp thở đều đặn để giúp điều hòa cơ thể tốt nhất.

Khi ngồi thiền, chúng ta tránh những nơi ồn ào, sẽ khiến phân tâm. Chúng ta có thể sử dụng nhạc thiền để giúp tập trung hơn. Ngoài ra các bạn muốn đi sâu, muốn tìm hiểu rõ hơn về thiền thì có thể đến các trung tâm dạy thiền ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Thiền giúp kiểm soát tâm trí và giúp phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm

loi ich ngoi thien giup kiem soat tam tri ban than
Ngồi thiền giúp làm chủ suy nghĩ, làm chủ hành động bản thân

Lợi ích ngồi thiền giúp giảm stress và thiền giúp kiểm soát tâm trí rất tốt. Khi ngồi thiền, chúng ta sẽ cố gắng giải tỏa mọi bộn bề trong công việc, học tập, mang lại sự thư thái cho tâm hồn.

Bên cạnh đó, lợi ích ngồi thiền chữa bệnh rất hiệu quả như: điều trị mất ngủ, và phòng chống cũng như điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Vì thế, đây là phương pháp phù hợp với mọi người để giúp bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ.

Nếu việc ngồi thiền tại nhà quá khó khăn, chúng ta có thể đến các lớp thiền để được dạy phương pháp thiền đúng cách, đạt hiệu quả nhất. Có rất nhiều lớp học thiền ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Trong đó, lớp Thiền Việt luôn liên tục tuyển sinh và được rất nhiều học viên đăng ký học. Ở đây sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cân bằng tâm lý cho bạn.

Truy cập trang web http://thienviet.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và để đăng ký học nhanh nhất.