Ngồi thiền có thật sự chữa được ung thư?

Không thể phủ định lợi ích của ngồi thiền đối với tinh thần và sức khỏe nhưng có thật thiền chữa bệnh ung thư như nhiều người vẫn nghĩ

Ngồi thiền có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần trở nên thoải mái hơn. Thiền cũng đã được chứng minh có tác dụng rất tốt đến việc làm giảm nhịp tim, giảm huyết áp, giảm căng cơ và tinh thần.Tập luyện thiền trong một thời gian dài sẽ khiến nhiều người tìm được một thứ cảm giác lạ không dễ gì có được trong cuộc sống thường ngày mà chỉ những người tập luyện bộ môn này mới thực sự hiểu và cảm nhận được. Đặc biệt với một số trường hợp may mắn thì thiền chữa ung thư hiệu quả mà không dễ gì một loại thuốc nào có thể chữa khỏi.

Bí mật của thiền định

Tác dụng ngồi thiền chính là giúp tâm trí hợp nhất với thể xác trong một trang thái tĩnh lặng không màng đến bất cứ những chuyện xung quanh mà thế giới đang từng giây từng phút trôi qua. Ngồi thiền căn bản giống như ngồi chơi mà cũng không phải là ngồi chơi, không giống những bộ môn luyện tập khác sử dụng những cử chỉ trực tiếp tác động đến cơ thể. Thiền chỉ là ngồi ở giữa một không gian tĩnh mịch, toàn thân thoải mái, không suy nghĩ, không phiền muộn, không mệt mỏi. Ngồi thiền hàng giờ từng ngày này qua quay khác từ tháng này qua tháng khác phải chịu sự khổ luyện như một người đi tu hành không vướng bận nơi cuốc sống với trần gian. Dù là khó chịu đau nhức nhưng để quen dần với điều này thì chúng ta không thể cử động dù là nhỏ nhất.

Ngồi thiền giống như ngồi giữa một dòng sông, tâm thức lúc nào cũng treo lơ lửng trên ngọn cây mặc cho cuộc sống trôi qua mặc cho dòng sông cuốn mình đi thật xa. Ngồi thiền đúng cách giúp tâm chúng ta sáng suốt nên rõ mọi hoạt động của tâm ý. Tâm ý tự đến tự đi dù hạnh phúc buồn khổ dù an lạc hay ất an cũng không vướng bận không bám víu.

Thực hư ngồi thiền chữa bệnh ung thư

Theo như các nhà tâm lý học thiền có thể giúp con người chế ngự xảm xúc, nhiều nghiên cứu y học hiện đai đã chứng minh được ngồi thiền mang đến nhiều tác động tích cực như chế ngự sự lo lắng, bình ổn huyết áp, giảm cholestreron và hoạt chất cortisol có trong máu. Nhưng đã bao giờ chúng ta nghe qua thiền chữa ưng thư?
Một số bệnh nhân khi đôi mặt với căn bệnh ung thư không thể vượt qua được cú sốc, họ đến những lớp thiền định như một Phương pháp có thể tiếp thêm nghị lực chống chọi với bênh tật. Y học phương đông đã tìm ra trên cơ thể chúng ta có rất nhiều điểm khi châm cứu có thể chữa được nhiều bệnh đơn giản. Tập hợp tất cả các điểm này thành 365 huyệt, một số đại huyệt có thể tiếp thu năng lượng từ bên ngoài hay lớn hơn là vũ trụ còn gọi là luân xa.
Khi nguồn năng lượng được tiếp nhận vào bên trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến những vùng bị bệnh có thể điều chỉnh xác lập cân bằng nguồn năng lượng sinh học đưa nguồn dưỡng khí tốt cho cơ thể.
Đã có những câu chuyện kì diệu của rất nhiều người mắc bệnh ung thư với chế độ sinh hoạt ăn uống và điều trị tốt nhất chỉ mong níu kéo được được thời gian, khi mà sự tuyệt vong đổi bằng sự buông thả, không vướng bận trần gian, khi đến với bộ môn thiền định sau một thời gian dài điều kì diệu đã xảy ra bệnh tình được hồi phục mà không có một lý giải nào có thể giải thích được. Thiền chữa ung thư? Đây vẫn được xem là một dấu hỏi lớn đối với khoa học chưa thể lý giải dẫu rằng bệnh ung thư chỉ có thể giảm thiểu được bằng thuốc nhưng rất nhiều kì tích đã đến với nhiều người bệnh mắc chứng bệnh thế kỉ này mà không thuốc nào chữa khỏi. Ngồi thiền chính là liều thuốc vô giá đem đến cho bạn.