Ngồi thiền chữa bệnh ung thư

Ngồi thiền chữa bệnh ung thư được hay không? Đây chính là thắc mắc của nhiều người về phương pháp chữa bệnh đặc biêt này. Liệu thiền định có là một giải pháp hỗ trợ tốt trong điều trị ung thư.

Trong những năm gần đây, các phương pháp trị liệu thay thế như yoga và thiền định được nhiều bệnh ung thư áp dụng và bước đầu có những kết quả đáng mừng.
Ung thư còn là một căn bệnh là người lạ với chúng ta. Nó được xem là một trong các mối quan tâm lớn của cộng đồng vì môi trường sống và thức ăn bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người trong xã hội. Ở nước ta, căn bệnh quái ác ung thư tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, làm thế nào chúng ta chọn cách để điều trị bệnh này một cách hiệu quả, đỡ tốn kèm và để lại những biến chứng không mong muốn. Phương pháp thiền có giúp được người bệnh ung thư hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

ung thu la mot can benh nguy hiem doi voi moi nguoi
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đối với mọi người

Những phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Hiên nay, trên thế giới có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung khác nhau: Hoá trị liệu, Liệu pháp xạ trị và các liệu pháp mục tiêu. Mặc dù các phương pháp thông thường đã được chứng minh là tương đối thành công nhưng chúng ít nhiều để lại tác dụng phụ không mong muốn. Các triệu chứng như mệt mỏi, rụng tóc và không thở được chỉ là một số biểu hiện khó chịu mà sau khi điều trị.
Một phương pháp mới nghĩa là vô ích đối với bệnh ung thư nhưng thực chất lại có tác dụng rất lớn đó chính là ngồi thiền chữa bệnh ung thư.
Một nghiên cứu năm năm được thực hiện bởi các nhà khoa học Harvard cho thấy rằng hoạt động của não ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần chúng ta. Theo John Denninger, nhà tâm lý học thuộc Trường Y Harvard, người dẫn đầu nghiên cứu các loại sự việc xảy ra khi bạn thiền định có những ảnh hưởng trên khắp cơ thể, không chỉ trong não. Nghiên cứu của ông kết luận rằng những kỹ thuật về trí tuệ và cơ thể có thể có sức mạnh như vậy để chuyển đổi và tắt gen liên quan đến căng thẳng và chức năng miễn dịch.

phuong phap ngoi thien chua benh ung thu
Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh ung thư

Ngồi thiền có chữa được ung thư

Một số người tin rằng quá trình tinh thần của một người hoặc trạng thái tâm trí có thể là một yếu tố góp phần hoặc thậm chí nguyên nhân gây bệnh. Khi áp dụng phương pháp thiền sẽ giúp tâm khỏe mạnh, suy nghĩ tích cực và có thể được chữa khỏi cùng với ung thư.

Các câu chuyện đang xuất hiện trên khắp các trang web của lời chứng thực cuộc sống thực tế từ các cá nhân tuyên bố họ chữa khỏi bệnh ung thư thông qua thực hành thiền định. Bệnh nhân bị ung thư giảm mức độ căng thẳng ít nhất 80% một cách tự nhiên khi thực hành thiền.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả của phương pháp ngồi thiền chữa bệnh ung thư.
Một nghiên cứu có kiểm soát công bố năm 2000 đã khảo sát 90 bệnh nhân ung thư đã suy nghĩ về chán nản dựa trên phương pháp suy giảm stress (MBSR) trong 7 tuần. Họ phát hiện ra rằng những người suy niệm có 31% các triệu chứng căng thẳng thấp hơn và 67% ít rối loạn tâm trạng hơn những người không thiền định.

Kết quả 

Các liệu pháp thay thế đã được chứng minh qua hàng ngàn năm để bằng cách làm dịu cơ thể và giúp cá nhân cảm thấy thoải mái hơn. Chưa có nghiên cứu khoa học nào để chứng minh rằng chỉ có thiền duy trì được bệnh ung thư mà thôi, nhưng không nghi ngờ gì rằng cảm giác hạnh phúc của một người trong một thời gian chán chường như vậy.

Không thể phủ nhận rằng những người bị ung thư trên khắp thế giới đang cảm thấy những lợi ích đáng kinh ngạc ngồi thiền chữa bệnh ung thư. Nếu ít nhất nó có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tích cực và lạc quan, hơn là tự nó là một cái gì đó để được tổ chức.