Luân xa 1 (Muladhara) sự kết nối với trái đất

Luân xa 1 có vai trò kết nối cơ thể với trái đất, nó liên quan đến bản năng, sự sống và các tiềm năng cơ bản con người.

Hiểu một cách đơn giản luân xa là những cuộn xoáy tròn hội tụ những năng lượng với tần số khác nhau. Trong cơ thể, chúng ta có tất cả 7 luân xa. Mỗi luân xa đều có những đăc tính, tác dụng riêng của mình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu luân xa 1 hay còn gọi luân xa gốc.

Vị trí luân xa 1

luan xa 1 su ket noi voi trai dat
Luân xa 1 nằm ở vùng bộ phận sinh dục và xương cụt

Luân xa 1: Nằm ở vùng phận sinh dục và xương cụt. Nó có chức năng sinh tồn thể chất, cân bằng ổn định, phân phối năng lượng và tính thực dụng. Nó kết nối với tuyến sinh dục. Màu sắc đặc trưng: MÀU ĐỎ. Tượng trưng bằng hoa sen 4 cánh.

Vai trò và sự tác động đến cơ thể của luân xa 1

luan xa 1 su ket noi voi trai dat
Luân xa 1 mang lại sự an toàn

Là luân xa đầu tiền đại diện của màu “đỏ”, nằm tại vị trí đầu cuối của cuột sống. Nếu luân xa này được hoạt động bình thường, chúng ta sẽ luôn cảm thấy được an toàn và vui vẻ.

Luân xa 1 có vai trò cân bằng sự sống, bản năng cơ bản con người như ăn, ngủ, tâm sinh lý, cảm xúc trong suốt cả cuộc đời mỗi con người. Nó mang lại sự ổn định về tâm sinh lý và niêm vui khiến chúng ta luôn cảm thấy được niềm vui và sự an toàn. Nếu bạn khai mở luân xa 1 và gia trì nó luôn luôn hoạt động tốt thì bạn có thể phát ra một vầng hào quang tác động đến cả những người xung quanh, người thân có chung dòng máu mình, khiến họ cảm thấy được an toàn, vui vẻ.

Luân xa 1 có những tác động đến các cơ quan trong cơ thể như: hệ thống miễn dịch, đại tràng, tuyến thượng thận ở bên trong. Ngoài ra nó còn liên quan đến vấn đề sinh tồn, di truyền nối dõi thế hệ sau.

Công năng đạt được khi khai mở luân xa 1

luan xa 1 su ket noi voi trai dat
Đạt được luân xa 1, đạt được sự hiểu biết quá khứ và vị lai

Khai mở luân xa 1 bạn sẽ có được một sức sống manh liệt, luôn tìm thấy niềm vui và sự an toàn trong cuộc sống.
Theo các thánh thư, Luân xa 1 được xuất phát từ “Bà mẹ vũ trụ”, ở phương đông năng lực này được nhiều người biết đến với cái tên gọi Kundalini. Tuy nhiên năng lực từ vùng này có thể làm tổn thương cột sống.

Luân xa 1 tạo thành nền móng cho sự khơi đầu, sự sống tức cơ quan sinh dục, nếu Luân xa gốc hoạt động yếu, con người trở nên bạc nhược, trầm uất và có thể thương xuyên rơi vào tình trạng ngất xỉu hôn mê.

Nhờ tính chất năng động, Luân xa 1 mang lại công năng thấy rõ quá khứ và vị lai.Nhưng khai mở luân xa 1 đặc biệt nguy hiểm. Người tập thiền phải có căn cơ luyện tập lâu năm.

Có rất nhiều cách khai mở luân xa, ngồi thiền là một trong phương pháp khai mở luân xa hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải phương pháp thiền nào cũng luyện tập hướng dến khai mở luân xa, chúng ta phải chọn đúng phương pháp và cần có giáo viên hướng dẫn để tránh dẫn đến mất thời gian và công sức. Trung tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt hiện nay đang là nơi được rất nhiều người đến tập luyện, ở trung tâm, các học viên sẽ cảm nhận được rõ ràng các luân xa 2, 5, 6,7 thông qua các buổi tập.