Lớp học thiền tại Vinh

Lớp học thiền tại Vinh – CLB Thiền Việt thành phố Vinh địa chỉ học thiền uy tín đã được mọi người công nhận về phương pháp chữa bệnh bằng thiền.

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với cuộc sống? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bạn ghét tất cả mọi thứ trên đời này? Nếu bạn đã và đang nghĩ thế thì hãy sử dụng phương pháp Thiền. Thiền là để ta tìm lại được chính mình, từ đó khơi dậy tình yêu thương thực sự tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đến tất cả nhân loại, vạn vật để thấy rằng cuộc sống quanh ta quá đẹp đẽ. Cũng chính từ đó, năng lượng yêu thương sẽ giúp ta rũ bỏ muộn phiền, giảm stress, xóa bỏ hận thù và cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhờ Thiền. Thiền thì có nhiều  loại: Thiền quốc tế, thiền doanh nhân, thiền cá nhân,… Lớp học thiền cá nhân tại vinh – CLB Thiền Việt tại Vinh được thành lập nhằm góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất cho mỗi cá nhân và cộng đồng thông qua các hoạt động giàu tính nhân văn lấy tình yêu thương làm cốt lõi.

Giới thiệu CLB Thiền Việt Vinh

CLB Thiền Việt Vinh ( trực thuộc trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt),  trực thuộc Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người, chủ nhiệm hiện tại của toàn trung tâm đồng thời cũng là người sáng lập là Lê Thái Bình. Được thành lập vào tháng 3 năm 2012 với mục đích đưa môn thiền đến với cộng đồng người Việt.

mot lop hoc thien tai trung tam duong sinh thien viet
Một lớp học thiền tại Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Hiện nay Trung tâm Thiền Việt có 4 cơ sở :

 • Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt HÀ NỘI : Địa chỉ: Đền Voi Phục – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
 • Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt HẢI DƯƠNG : Địa chỉ: Chùa Bảo Sài – Đường Chương Mỹ – TP.Hải Dương
 • Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt HẢI PHÒNG :Địa chỉ: Đền Cổ – Ngõ 241, Lạch Tray – Hải Phòng
 • Và cuối cùng lớp học Thiền tại Vinh – Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt Vinh: Địa chỉ: Số 02, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Tôn chỉ hoạt động của CLB Thiền Việt Vinh

CLB Thiền Việt Vinh được thành lập dựa trên 3 tôn chỉ chính:

 • Yêu thương: tình yêu thực sự không hướng tới bất kỳ ai riêng biệt mà nó chỉ là hương vị của bạn, trường năng lượng của bạn. Nó là điều tự nhiên khi bạn Tìm được chính mình. Giống như hương thơm hoa hồng toả xung quanh nó, Tình yêu bao quanh con người đó. Tình yêu như vậy bên ngoài cái thiện và cái ác, nó siêu việt lên trên sự mâu thuẫn bên trong của tình yêu thông thường. Hãy sống trong hương thơm của Tình yêu khi bạn tham gia Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt.
 • Đoàn kết: CLB Thiền Việt Vinh đề cao sự đoàn kết, sự phối hợp, lắng nghe, tin tưởng và thấu hiểu của mỗi thành viên trong trong CLB.
 • Niềm tin: Niềm tin tạo lên sức mạnh. Toàn thể thảnh viên trong clb Thiền Việt nói riêng và cả Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt nói chung hoạt động dựa trên Niềm tin xuất phát từ tình yêu thương vô điều kiện.

Các hoạt động của CLB Thiền Việt Vinh

Đến với CLB Thiền Việt Vinh, các bạn không chỉ được học Thiền cá nhân, mà còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa như: Các chương trình thiện nguyện, ngoại khóa, tổ chức sinh nhật cho các thành viên,…

Một số chương trình thiện nguyện như: ngày 18/1/2014 diễn ra hoạt động “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO” trao 100 phần quà cho các gia đình nghèo đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn Thành phố Vinh.

 

chuong trinh tet cho nguoi ngheo cua trung tam thien viet
Chương trình “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO” của Trung tâm Thiền Việt

 Hay chương trình “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” để mang quần áo và các nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào miền Trung tại các huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê – Quảng Trạch – Hà Tĩnh bởi cơn bão số 10 và 11 vào tháng 10 năm 2013.

 

chuong trinh huong ve mien trung cua trung tam thien viet
Chương trình “ Hướng về miền trung” của Trung tâm Thiền Việt

CLB Thiền Việt Vinh cũng rất chú trọng đến đời sống tinh thần của các thành viên. Thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa cho các thành viên; giao lưu với người nước ngoài; tổ chức sinh nhật cho các thành viên;….

giao luu voi nguoi nuoc ngoai cua lop hoc thien ca nhan tai vinh thien viet
Giao lưu với người nước ngoài của lớp học thiền ca nhân tại Vinh – Thiền Việt

Với tầm nhìn : Trở thành một tổ chức đi đầu trong việc đưa Thiền đến gần  hơn nữa với cuộc sống đời thường của con người. Đưa Thiền đến từng trường học từ mẫu giáo đến đại học, đưa Thiền trở thành một hoạt động hàng ngày trong mỗi gia đình Việt, lớp học thiền cá nhân tại Vinh đã giúp các thành viên:

 • Giảm STRESS  sau những giờ làm việc căng thẳng
 • Khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật, cơ thể dẻo dai, tràn đầy sức sống.
 • Tinh thần minh mẫn, sảng khoái, khám phá khả năng bí ẩn của cơ thể…
 • Cải thiện tâm tính, khơi dậy tình yêu thương gia đình, bạn bè,…
 • Giải tỏa nhiều nỗi muộn phiền trong cuộc sống
 • Rèn luyện được cả TÂM và THÂN.

Khác với Thiền quán, Thiền chỉ của Phật giáo và Trường sinh học dưỡng sinh, Nhân điện hay một số bộ môn khác chủ về hơi thở để luyện tâm , Thiền Việt lại lấy năng lượng để luyện TÂM (khi năng lượng đi vào cơ thể ta dùng tâm để theo dõi năng lượng). Khi tham gia lớp Thiền các học viên sẽ được khai mở một số luân xa trên cơ thể để xin năng lượng của vũ trụ, mặt trời, mặt trăng; của những long mạch – huyệt mạch lớn, đình, chùa, những nơi linh thiêng để nuôi dưỡng cơ thể.

Lớp học thiền cá nhân tại Vinh luôn luôn mở cửa đón chào các học viên. Bạn có thể đến đăng kí trực tiếp tại thiền viện, địa chỉ: :  Số 02, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, thời gian mở cửa từ 18h-21h các ngày từ t2-t7, liên hệ với Chị Ánh 0902229689.