Lớp dạy thiền cá nhân tại Hà Nội

Lớp dạy thiền cá nhân tại Hà Nội – Địa chỉ học thiền uy tín đã được mọi người công nhận về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc bằng phương pháp ngồi thiền.

Cuộc sống với nhiều bộn bề, lo toan khiến con người ta mệt mỏi, và cần tĩnh tâm. Bạn cần một sự im lặng theo kiểu thanh tịnh, không tiếng ồn xe cộ, không tiếng ồn nơi thành phố bận rộn, không phải suy nghĩ cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Thiền là một  phương pháp giúp tâm tịnh lại, là khoảng thời gian bạn cảm thấy mình thoải mái nhất, tự do nhất, hạnh phúc nhất bởi không vướng bận suy nghĩ ngoài kia.

Thiền là để ta tìm lại được chính mình, từ đó khơi dậy tình yêu thương thực sự tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đến tất cả nhân loại, vạn vật để thấy rằng cuộc sống quanh ta quá đẹp đẽ. Cũng chính từ đó, năng lượng yêu thương sẽ giúp ta rũ bỏ muộn phiền, giảm stress, xóa bỏ hận thù và cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhờ Thiền. Đó cũng chính là những điều mà Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt hướng tới.

Trung Tâm dưỡng sinh thiền Việt ( tiền thân là Clb Thiền Việt),  trực thuộc Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người, Giám đốc trung tâm hiện tại của Thiền Việt là Lê Thái Bình , được thành lập vào tháng 3 năm 2012 với mục đích đưa môn thiền đến với cộng đồng người Việt.

lop day thien ca nhan tai ha noi
Lớp dạy thiền cá nhân tại Hà Nội

Ngay từ những ngày đầu thành lập Trung tâm Thiền Việt cho đến bây giờ, khi đã phát triển thành trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thì sứ mệnh xuyên suốt luôn là góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất cho mỗi cá nhân và cộng đồng thông qua các hoạt động giàu tính nhân văn lấy tình yêu thương làm cốt lõi.

Vậy lớp dạy thiền cá nhân ở Hà Nội như thế nào? Chắc hẳn bạn đang đắn đo về vấn đề này. Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt hoạt động với 3 tôn chỉ chính: Yêu thương, đoàn kết và niềm tin.

 

 • Yêu thương là tình yêu thực sự không hướng tới bất kỳ ai riêng biệt mà nó chỉ là hương vị của bạn, trường năng lượng của bạn. Nó là điều tự nhiên khi bạn Tìm được chính mình. Giống như hương thơm hoa hồng toả xung quanh nó, Tình yêu bao quanh con người đó. Tình yêu như vậy bên ngoài cái thiện và cái ác, nó siêu việt lên trên sự mâu thuẫn bên trong của tình yêu thông thường. Hãy sống trong hương thơm của Tình yêu khi bạn tham gia Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt.
 • Đoàn kết là đề cao sự đoàn kết, sự phối hợp, lắng nghe, tin tưởng và thấu hiểu của mỗi thành viên trong Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt
 • Niềm tin là tạo lên sức mạnh. Toàn thể thảnh viên  Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt hoạt động dựa trên Niềm tin xuất phát từ tình yêu thương vô điều kiện.

Tại sao lại chọn Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt?

Đến với trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt, các học viên sẽ được:

 • Giảm STRESS  sau những giờ làm việc căng thẳng
 • Khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật, cơ thể dẻo dai, tràn đầy sức sống.
 • Tinh thần minh mẫn, sảng khoái, khám phá khả năng bí ẩn của cơ thể…
 • Cải thiện tâm tính, khơi dậy tình yêu thương gia đình, bạn bè,…
 • Giải tỏa nhiều nỗi muộn phiền trong cuộc sống
 • Rèn luyện được cả TÂM và THÂN.

Hơn nữa, đến với Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt bạn còn được tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đóng góp một phần nhỏ để xây dựng đất nước, đem đến sự bình an và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng người Việt như :  chương trình “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” để mang quần áo và các nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào miền Trung tại các huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê – Quảng Trạch – Hà Tĩnh bởi con bão số 10 và 11 vào tháng 10 năm 2013; chương trình “Tấm Áo Tình Thương Sưởi Ấm Tết Vùng Cao“ để mang áo ấm và nhu yếu phẩm tới các em nhỏ của các trường tiểu học và đồng bào các xã Nghĩa An, Nghĩa Lộ Yên Bái vào cuối thàng 12 năm 2013;….

chuong trinh thien nguyen tam ao tinh thuong suoi am tet vung cao tai yen bai cua trung tam thien viet
Chương trình thiện nguyện “Tấm Áo Tình Thương Sưởi Ấm Tết Vùng Cao” Tại Yên Bái của Trung tâm Thiền Việt
phat chao mien phi cua trung tam duong sinh thien viet
Phát cháo miễn phí của trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Ngoài việc học tập của các học viên trung tâm cũng chú trọng đến tinh thần ,sinh hoạt ngoại khóa, giao lưu để các học viên có cơ hội chia sẻ về bản thân gia đình để cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hàng tháng trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt tổ chức sinh nhật và cho học viên tham gia dã ngoại đến các địa điểm văn hoá tâm linh để xin năng lượng tốt. 

doan an dieu duong 295 do son
Đoàn An điều dưỡng 295 Đồ Sơn

Vậy sự khác biệt của Thiền Việt là ở đâu. Nếu như Thiền quán, Thiền chỉ của Phật giáo và Trường sinh học dưỡng sinh, Nhân điện hay một số bộ môn khác chủ về hơi thở để luyện tâm thì Thiền Việt lại lấy năng lượng để luyện TÂM (khi năng lượng đi vào cơ thể ta dùng tâm để theo dõi năng lượng). Khi tham gia lớp Thiền các học viên sẽ được khai mở một số luân xa trên cơ thể để xin năng lượng của vũ trụ, mặt trời, mặt trăng; của những long mạch – huyệt mạch lớn, đình, chùa, những nơi linh thiêng để nuôi dưỡng cơ thể.

Nếu bạn muốn học thiền và quan tâm tới Trung tâm Thiền Việt thì bạn có thể tới 2 địa điểm sau:

 • Tại Hà Nội: 
 • Địa điểm: Đền Voi Phục Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
 • Thời gian: từ 18h đến 20h buổi tối thứ 3-5-7 trong tuần.

 

 • Tại Hải Dương: 
 • Địa điểm: chùa Bảo Sài, Phố Trương Mỹ, TP Hải Dương
 • Thời gian: từ 19h-21h các ngày thứ 2 và thứ 6 trong tuần.
 • Liên hệ đăng ký học: Chị Minh Nguyệt 01658268999
 • Chị Ánh 0902229689

Trong thời gian tới Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt sẽ mở thêm các lớp dạy thiền cá nhân tại Hà Nội tại các tỉnh thành, kết nối, đưa môn Thiền đến với cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng chữa bệnh thông qua bài viết tác dụng của phương pháp ngồi thiền.