Khóa học ngồi thiền quốc tế

Khóa học ngồi thiền quốc tế do Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt cung cấp dành riêng cho người nước ngoài. Đây là địa chỉ được nhiều du khách nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp…và được bộ ngoại giao Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

khoa hoc thien quoc te tai trung tam duong sinh thien viet
Khóa học thiền quốc tế tại Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

Khóa học thiền quốc tế giúp bạn như thế nào?

Thiền Việt có thể giúp bạn trải nghiệm trong lớp học với sự trợ giúp của một thiền sư hoặc cung cấp cho bạn những băng ghi hình một bài thiền định. Và cho dù là hướng dẫn như thế nào, có các định dạng chung sau đây.

Bạn sẽ được yêu cầu ngồi thoải mái, hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu nằm xuống. Sau đó, tiếp tục nghe các hướng dẫn của thiền sư qua một loạt các biện pháp thư giãn. Khi bạn đã trở nên thư giãn ngày càng nhiều hơn nữa, những căng thẳng của bạn sẽ mất đi và tâm trí của bạn trở nên ngày càng sáng suốt hơn.

Trong khi bạn bạn đang ở trạng thái tâm trí thoải mái, tiềm thức của bạn mở ra và giúp bạn có những đề xuất tích cực. Và bạn sẽ tiếp tục nhận được những hướng dẫn để sử dụng thời gian này để đưa bạn vào một cuộc hành trình bên trong để cải thiện một hay nhiều khía cạnh đối với cuộc đời bạn.

Chẳng hạn, một bài thiền định do Thiền Việt cung cấp có thể được điều chỉnh theo hướng nâng cao năng lực cá nhân và tư duy tích cực. Trong khi những người khác có thể tập trung vào việc chữa bệnh về tình cảm hoặc phát triển tinh thần. Bạn cũng có thể được thực hiện cuộc hành trình có hướng dẫn để khai thác đầy đủ những tiềm năng của mình, hoặc bạn có thể chọn đi trên con đường thiền chỉ đơn giản cho những niềm vui tuyệt vời của trải nghiệm thư giãn sâu do thiền mang lại.

Như bạn có thể thấy, những hướng dẫn thiền định của Thiền Việt có thể mang đến trải nghiệm không chỉ thư giãn mà còn hướng quan điểm của bạn theo những cách tích cực, và điều này truyền cảm hứng cho bạn sống một cách trọn vẹn nhất.

Đó chính là trải nghiệm thú vị mà kết quả của thiền mang lại, sự thư giãn sâu, loại bỏ căng thẳng và sự trân trọng cao đối với cuộc đời.

Khi kết thúc một buổi học thiền định, các thiền sư sẽ giúp bạn dần dần đưa tâm trí mình về trạng thái bình thường, để lại cho bạn cảm giác tươi mới, trẻ hóa và thư giãn.

Thiền định có thể kéo dài chỉ 5 phút hay chừng 1 tiếng đồng hồ tùy thuôc vào mong muốn của bạn. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn muốn trải nghiệm trạng thái thư giãn thực sự sâu và có thể tối đa hóa những lợi ích của thiền thì mỗi lần thiền tại Trung tâm Thiền Việt kéo dài khoảng 15 phút hoặc lâu hơn.

Cách tốt nhất để trải nghiệm khóa học ngồi thiền quốc tế là thông qua hướng dẫn.

Bên cạnh những khóa học thiền quốc tế dưới sự chỉ đạo của thiền sư, Trung tâm Thiền Việt cũng cung cấp cho bạn những bài thiền thông qua CD, rất có lợi cho phép bạn có thể thiền vào bất kỳ thời gian hay địa điểm nào phù hợp với điều kiện

Còn khi bạn đến các khóa học thiền quốc tế ngay tại Thiền Việt, bạn cùng có thể được cung cấp hoàn cảnh tốt nhất:

  • Một không gian thiền định lý tưởng, có thể bao gồm âm nhạc thiền định giúp cho bạn có thể thư giãn một cách sâu hơn.
  • Có thể có những bài học ngoài trời, với những âm thanh tự nhiên đồng bộ với với các kỹ thuật thiền trong suốt thời gian bạn thiền dưới sự hướng dẫn của các thiền sư.

Nhìn chung, cho dù là phương pháp thiền nào, Thiền Việt cũng sẽ giúp bạn có cảm giác được đắm chìm vào trong thiền định cách sâu hơn, thông qua mọi giác quan cảm nhận về môi trường và âm thanh ở xung quanh.

Khóa học thiền quốc tế từ Thiền Việt khiến cho thiền định của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Những kỹ thuật thiền định đòi hỏi nhận thức của riêng bạn bằng cách tập trung vào một điểm duy nhất, Điều này đạt được thông qua việc đặt trọng tâm vào hơi thở của bạn, hay các hành động thể chất, hoặc thông thường là qua các âm thanh bên ngoài, hay một cụm từ lặp đi lặp lại bên trong suy nghĩ để giúp bạn ổn định sự chú ý của mình.

Điều này đối với một số người có thể gặp khó khăn, tuy nhiên, khi đến với Thiền Việt, bạn nhận được sự hướng dẫn tận tình để có thể có trải nghiệm thiền một cách sâu sắc hay sống động hơn, khám phá sâu hơn trong tâm trí của bạn hơn bình thường, hay giúp bạn nhắm đến mục tiêu cụ thể về sự phát triển cá nhân mà bạn muốn đạt được.

Nói tóm lại, các khóa học ngồi thiền quốc tế của Thiền Việt chính là giải pháp cho những thay đổi cá nhân tích cực mà bạn đang tìm kiếm. Hãy đăng ký học ngay với Trung tâm Thiền Việt để nhận được những kỹ thuật thiền dễ dàng dành cho người mới bắt đầu hay những hướng dẫn thiền chuyên sâu hơn theo mong muốn của bạn.