Chữa bệnh không dùng thuốc

Chữa bệnh không dùng thuốc được coi là phương pháp tối ưu trong thời kỳ sức khỏe của con người bị kém đi do khả năng kháng thuốc của virut càng ngày càng mạnh, chúng ta cần đến những phương pháp không phụ thuộc vào thuốc.

Sức khỏe là thứ vô cùng quan trọng đối với con người. Nhưng bệnh tật là điều khó tránh khỏi và không loại trừ bất cứ ai. Bạn đã biết phương pháp phòng chống và chữa bệnh không dùng thuốc đơn giản nhất là gì không?

thien la phuong phap chua benh khong dung thuoc hieu qua
Thiền là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả

Ngồi thiền giúp chữa bệnh không dùng thuốc rất hiệu quả

Ngồi thiền không chỉ dành cho các tu sĩ mà với nhiều công dụng vô cùng hiệu quả, việc ngồi thiền đã rất phổ biến với mọi người trong mọi lứa tuổi.

Với cơ chế tương tác thần kinh, nội tạng và thể dịch, sự nghỉ ngơi của não bộ sẽ phục hồi tính sự tự điều chỉnh của trung tâm hệ thần kinh nên có tác dụng cải thiện đến các bộ phận cơ quan. Như đối với hệ tim mạch, Cary Barbor cho biết: “Khi ở những người bình thường, đáp ứng hoặc bỏ chạy kéo dài sẽ kích hoạt sự tăng tiết Adrenaline, gia tăng nhịp đập tim và các nguy cơ máu đông thì ngược lại, những đáp ứng thư giãn sẽ làm giảm chuyển hóa, giảm nhịp tim, hạ thấp sóng não và cải thiện những dấu hiệu của bệnh tim mạch”.

Thiền giúp tinh thần trở nên thư thái hơn, giảm stress và giúp kiểm soát tâm trí. Bên cạnh đó, thiền còn có công dụng chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả:

  •  Thiền giúp lưu thông máu dễ dàng, giảm hẳn tình trạng nhức đầu, chóng mặt, đặc biệt với người già.
  • Thiền giúp điều trị chứng mất ngủ mà không cần dùng thuốc.
  • Thiền giúp giảm chứng lo âu, hay lo lắng. Những người hay gặp áp lực về công việc nên ngồi thiền mỗi ngày để giải tỏa tinh thần.
  • Đặc biệt, đối với những người bị ung thư, việc kiên trì ngồi thiền đều đặn mỗi ngày đúng cách sẽ giúp điều trị ung thư rất hiệu quả và bất ngờ.

Rất nhiều người đã chữa được bệnh ung thư quái ác bằng cách ngồi thiền mà không cần dùng thuốc. Đặc biệt, khi điều trị bệnh chúng ta nên rất kiên trì và không nên quá trông chờ vào hiệu quả để giúp tinh thần thoải mái hơn. Vì vậy, đây thực sự là phương pháp rất hữu ích cho sức khỏe của con người, dành cho mọi lứa tuổi.

Nên ngồi thiền – phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thật đúng cách

Việc ngồi thiền chữa bệnh sẽ không hiệu quả nếu bạn ngồi sai tư thế. Chúng ta cũng không nên tự tập ngồi thiền ở nhà vì nếu sai cách sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhức mỏi và khó chịu.

Để chữa bệnh không dùng thuốc bằng cách ngồi thiền, chúng ta nên tới các lớp học, được chỉ dạy bài bản và đúng kỹ thuật nhất. Với công dụng hoàn hảo như thế, có rất nhiều lớp học thiền được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người, mọi lứa tuổi. Chính vì thế, việc tìm các lớp học không hề khó khăn, mà lại giúp chúng ta có môi trường tĩnh tâm cực tốt và khoa học.